Biên bản cuộc họp của Ngân hàng dự trữ Australia

Người đưa tin
Người đưa tin
Bình luận: 0Lượt xem: 50
Người đưa tin

Người đưa tin

Administrator
  • Người đưa tin

    Người đưa tin

1631018857554.png

Hội đồng ngân hàng đã quyết định:

  • Duyt rì mục tiêu tỷ lệ tiền mặt 10 điểm phần trăm, và lãi suất trên bảng cân đối giao dịch là 0 phần trăm.
  • Duy trìn mục tiêu 10 trăm lãi suất trái phiếu chính phủ Australia kỳ tháng 4/2024.
  • Mua chứng khoán chính phủ với tỷ lệ 4 tỷ USD một tuần, và tiếp tục mua với tốc độ này cho đến ít nhất là giữa tháng 2/2022.
Trước khi có sự bùng phát của biến thể Delta, nền kinh tế Australia vẫn có đà đáng kể. GDP tăng 0,7% trong quý tháng 6 và gần 10% trong năm nay. Hoạt động đầu tư được thực hiện và thị trường lao động đã được củng cố. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống dưới 5% và số việc làm tuyển dụng ở mức cao.

Tuy nhiên, sự bùng phát Delta đã làm gián đoạn sự phục hồi của kinh tế Australia. GDP dự kiến sẽ giảm vào quý tháng 9 và tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng cao hơn trong những tháng tới. Trong khi đợt bùng phát đang ảnh hưởng tới hầu hết các bộ phận của nền kinh tế, tác động này là không đều, khi một số khu vực đối mặt với các điều kiện khó khăn, trong khi số khác tiếp tục tăng trưởng mạnh.
Việc đẩy lùi sự mở rộng kinh tế dự kiến sẽ chỉ là tạm thời. Sự bùng phát Delta được cho là chỉ làm hoãn, chứ không làm lùi lại sự phục hồi. Khi tỷ lệ tiêm vaccine tăng cao hơn và các biện pháp hạn chế được nới lỏng, nền kinh tế sẽ bật tăng trở lại. Dù vậy, vẫn có sự không chắc chắn về thời điểm và tốc độ sự bật tăng này và có khả năng sẽ chậm hơn so với đầu năm. Phần nhiều sẽ phụ thuộc và điều kiện y tế và nới lỏng hoạt động. Theo kịch bản trung tâm của chúng tôi, nền kinh tế sẽ tăng trưởng trở lại trong quý tháng 12 và dự kiến sẽ quay trở lại trước thời điểm Delta bùng phát trong nửa cuối năm sau.
Bấp chấp các kết quả kinh tế và thị trường lao động mạnh mẽ, tiền lương và áp lực giá vẫn nặng nề. Từ đầu năm đến quý tháng 6, chỉ số giá tiền lương đã tăng 1,7%.
Giá nhà tiếp tục tăng, dù tỷ lệ ở một số thị trường đã giảm do sự bùng phát của virus. Tăng trưởng tín dụng nhà đã tăng do nhu cầu mạnh mẽ hơn, nhờ và cả những người chủ lẫn nhà đầu tư. Với môi trường giá nhà tăng và lãi suất thấp, Ngân hàng đang theo dõi xu hướng vay tiền mua nhà một cách cẩn thận và điều quan trọng và cho vay chuẩn phải được duy trì,
Các điều kiện tài chính rất điều tiết tiếp tục hỗ trợ đà phục hồi cho nền kinh tế Australia. Lãi suất vay ở mức thấp kỷ lục, lợi suất trái phiếu có chủ quyền ở mức rất thấp và tỷ giá hối đoái đã giảm trong những tháng qua. Phản ứng tài khóa của chính phủ Australia cùng các bang và vùng lãnh thổ cũng cung cấp những hỗ trợ đáng được hoan nghênh trong việc trợ giúp hộ gia đình và bảng cân đối kinh doanh.
Quyết định gia tăng việc mua trái phiếu trị giá 4 tỷ USD mỗi tuần cho đến ít nhất tháng 2/2022 phản ánh sự chậm trễ trong phục hồi kinh tế và sự không chắc chắn gia tăng do đợt bùng phát Delta. Hội đồng sẽ tiếp tục xem xét chương trình mua trái phiếu theo các điều kiện kinh tế và tình hình y tế, cũng như các tác động của chúng đối với sự tiến bộ trong tuyển dụng và mục tiêu lạm phát.
Hội đồng cam kết duy trì các điều kiện tiền tệ hỗ trợ cao, nhằm đạt được sự quay trở lại đầy đủ của việc tuyển dụng ở Australia và lạm phát trùng với mục tiêu. Hội đồng sẽ không tăng tỷ lệ tiền mặt cho đến khi lạm phát thực tế bền vững trong mục tiêu 2 đến 3%. Kịch bản trung tâm của nền kinh tế là điều kiện này sẽ không đạt được trước năm 2024. Đáp ứng điều kiện này sẽ yêu cầu thị trường lao động hoạt động đủ chặt chẽ để tạo ra tăng trưởng tiền lương cao hơn mức hiện tại.
RBA GOV​
 
Xem nhiều nhất
  • Giá vàng 14/8/2020
  • Điểm tin Forex cùng Henry.
  • Bên trên