Cách sử dụng Fibonacci Retracements – Fibonacci thoái lui

Henry
Henry
Bình luận: 1Lượt xem: 470
Henry

Henry

Thành viên
  • Henry

    Henry

1. Khảo sát các mức thoái lui Fibonacci.
Các mức thoái lui Fibonacci là các đường nằm ngang cho biết các mức hỗ trợ và kháng cự có thể có ở đó giá có thể đảo ngược hướng.

Điều đầu tiên bạn nên biết về công cụ Fibonacci là nó hoạt động tốt nhất khi thị trường đang có xu hướng.

Ý tưởng là mua (hoặc mua) trên một mức thoái lui ở mức hỗ trợ Fibonacci khi thị trường đang có xu hướng TĂNG.

Và để bán (hoặc bán) trên một mức thoái lui ở mức kháng cự Fibonacci khi thị trường đang có xu hướng GIẢM.

Các mức thoái lui Fibonacci được coi là một chỉ báo kỹ thuật dự đoán vì chúng cố gắng xác định nơi giá có thể ở trong tương lai.

Lý thuyết là sau khi giá bắt đầu một hướng xu hướng mới, giá sẽ thoái lui hoặc quay trở lại một phần trở lại mức giá trước đó trước khi tiếp tục theo hướng xu hướng của nó.
Tìm các mức thoái lui Fibonacci
Để tìm các mức thoái lui Fibonacci này, bạn phải tìm các mức Swing High và Swing Lows quan trọng gần đây.

Sau đó, đối với xu hướng giảm, nhấp vào Swing High và kéo con trỏ đến Swing Low gần đây nhất.

Đối với xu hướng tăng, hãy làm ngược lại. Nhấp vào Swing Low và kéo con trỏ đến Swing High gần đây nhất.

Bây giờ, hãy xem một số ví dụ về cách áp dụng mức thoái lui Fibonacci cho thị trường tiền tệ.

Uptrend

Đây là biểu đồ hàng ngày của AUD / USD


Chúng tôi vẽ biểu đồ các mức thoái lui Fibonacci bằng cách nhấp vào Mức thấp nhất là 0,6955 vào ngày 20 tháng 4 và kéo con trỏ đến Mức cao nhất ở mức 0,8264 vào ngày 3 tháng 6.

Phần mềm biểu đồ hiển thị cho bạn các mức thoái lui một cách kỳ diệu.

Như bạn có thể thấy từ biểu đồ, các mức thoái lui Fibonacci là 0,7955 (23,6%), 0,7764 (38,2%), 0,7609 (50,0% *), 0,7454 (61,8%) và 0,7263 (76,4%).

Bây giờ, kỳ vọng là nếu AUD / USD thoái lui từ mức cao gần đây, nó sẽ tìm thấy hỗ trợ tại một trong các mức thoái lui Fibonacci đó vì các nhà giao dịch sẽ đặt lệnh mua ở các mức này khi giá giảm trở lại.

Tỷ lệ 50,0% chính thức không phải là tỷ lệ Fibonacci, nhưng nó có thể lẻn vào nhóm và chưa bao giờ rời đi.

Bây giờ, hãy xem những gì đã xảy ra sau khi xảy ra Swing High.


Giá đã quay trở lại ngay mức 23,6% và tiếp tục giảm trong vài tuần tới

Nó thậm chí đã kiểm tra mức 38,2% nhưng không thể đóng cửa dưới mức đó.
Sau đó, vào khoảng ngày 14 tháng 7, thị trường tiếp tục đi lên và cuối cùng đã phá vỡ mức dao động cao.

Rõ ràng, mua ở mức Fibonacci 38,2% sẽ là một giao dịch lâu dài có lợi nhuận!

Downtrend

Bây giờ, hãy xem chúng tôi sẽ sử dụng công cụ thoái lui Fibonacci như thế nào trong xu hướng giảm. Dưới đây là biểu đồ 4 giờ của EUR / USD.


Như bạn có thể thấy, chúng tôi đã tìm thấy mức Swing High ở mức 1.4195 vào ngày 25 tháng 1 và mức Swing Low của chúng tôi là 1.3854 vài ngày sau đó vào ngày 1 tháng 2.

Các mức thoái lui là 1,3933 (23,6%), 1,3983 (38,2%), 1,4023 (50,0%), 1,4064 (61,8%) và 1.4114 (76,4%).

Kỳ vọng về một xu hướng giảm là nếu giá thoái lui từ mức thấp này, nó có thể gặp phải ngưỡng kháng cự ở một trong các mức Fibonacci vì các nhà giao dịch muốn chơi xu hướng giảm ở mức giá tốt hơn có thể sẵn sàng với các lệnh bán ở đó.


Thị trường đã cố gắng phục hồi, chững lại dưới mức 38,2% một chút trước khi kiểm tra mức 50,0%.
Nếu bạn có một số lệnh ở mức 38,2% hoặc 50,0%, bạn sẽ kiếm được một số pips điên rồ trên giao dịch đó.
Trong hai ví dụ này, chúng ta thấy rằng giá đã tìm thấy một số hỗ trợ hoặc kháng cự ngoại hối tạm thời tại các mức thoái lui Fibonacci.

Bởi vì tất cả những người sử dụng công cụ Fibonacci, những mức đó trở thành mức hỗ trợ và kháng cự tự hoàn thành.

Nếu đủ người tham gia thị trường tin rằng một sự thoái lui sẽ xảy ra gần mức thoái lui Fibonacci và đang chờ mở một vị thế khi giá đạt đến mức đó, thì tất cả các lệnh đang chờ xử lý đó có thể tác động đến giá thị trường.

Một điều bạn cần lưu ý là giá không phải lúc nào cũng tăng từ những mức này. Chúng nên được coi là vùng tham khảo

Hiện tại, có một điều bạn nên nhớ khi sử dụng công cụ Fibonacci và chúng không phải lúc nào cũng đơn giản để sử dụng!

Nếu chúng đơn giản như vậy, các nhà giao dịch sẽ luôn đặt lệnh của họ ở mức thoái lui Fibonacci và thị trường sẽ có xu hướng mãi mãi.

2. Điều gì có thể xảy ra khi mức thoái lui Fibonacci THẤT BẠI.
Dưới đây là biểu đồ 4 giờ của GBP / USD.
Tại đây, bạn thấy rằng cặp tiền này đang trong xu hướng giảm, vì vậy bạn quyết định sử dụng công cụ thoái lui Fibonacci của mình để giúp bạn xác định điểm vào lệnh tốt. Bạn sử dụng mức Swing High là 1.5383, với mức swing thấp là 1.4799.

Bạn thấy rằng cặp tiền này đã bị đình trệ ở mức 50,0% trong vài cây nến trước đây.


Bây giờ, nếu bạn thực sự đặt lệnh ở mức đó, không chỉ ước mơ của bạn tan thành mây khói mà tài khoản của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu bạn không quản lý rủi ro đúng cách!

Hãy xem những gì đã xảy ra:


Nó chỉ ra rằng Swing Low là đáy của xu hướng giảm và thị trường bắt đầu tăng lên trên điểm Swing High.

Bài học ở đây là gì?

Mặc dù các mức thoái lui Fibonacci mang lại cho bạn xác suất thành công cao hơn, giống như các công cụ kỹ thuật khác, chúng không phải lúc nào cũng hoạt động đúng. Bạn không biết liệu giá có đảo ngược về mức 38,2% hay không trước khi tiếp tục xu hướng.

Đôi khi nó có thể chạm mức 50,0% hoặc 61,8% trước khi quay đầu.

Bởi vậy bạn phải luôn có hệ thống quản lý rủi ro đúng cách!

Hãy nhớ rằng, thị trường sẽ không luôn tiếp tục xu hướng tăng sau khi tìm thấy hỗ trợ hoặc kháng cự tạm thời, mà thay vào đó, tiếp tục vượt qua mức Swing High hoặc Low gần đây.
Một vấn đề phổ biến khác trong việc sử dụng công cụ thoái lui Fibonacci là xác định mức Swing Low và Swing High sẽ sử dụng.

Mọi người nhìn biểu đồ theo cách khác nhau, nhìn vào các khung thời gian khác nhau và có những thành kiến cơ bản của riêng họ. Có thể có những ý tưởng khác nhau về vị trí của điểm Swing High và Swing Low nên ở đâu.

Điểm mấu chốt là không có cách nào hoàn toàn đúng đắn để làm điều đó, đặc biệt là khi xu hướng trên biểu đồ không quá rõ ràng. Đôi khi nó trở thành một trò chơi đoán.

Đó là lý do tại sao bạn cần trau dồi các kỹ năng của mình và kết hợp công cụ Fibonacci thoái lui với các công cụ khác trong hộp công cụ forex của bạn để giúp bạn có xác suất thành công cao hơn.

3. Cách sử dụng công cụ Fibonacci thoái lui kết hợp với các hình thức hỗ trợ và kháng cự khác và các thanh nến.
Mặc dù công cụ thoái lui Fibonacci cực kỳ hữu ích, nhưng không nên sử dụng tất cả chỉ vì một mình nó. Bạn cần một số dự phòng.

Fibonacci Retracement + Hỗ trợ và Kháng cự


Một trong những cách tốt nhất để sử dụng công cụ Fibonacci retracement là phát hiện các mức hỗ trợ và kháng cự tiềm năng và xem liệu chúng có phù hợp với mức thoái lui Fibonacci hay không.

Nếu các mức Fibonacci đã là các mức hỗ trợ và kháng cự và bạn kết hợp chúng với các vùng giá khác mà nhiều nhà giao dịch khác đang theo dõi, thì khả năng giá bật lên từ các vùng đó sẽ cao hơn nhiều.
Hãy xem một ví dụ về cách bạn có thể kết hợp các mức hỗ trợ và kháng cự với mức Fibonacci. Dưới đây là biểu đồ hàng ngày của USD / CHF.


Như bạn có thể thấy, gần đây nó đang có xu hướng tăng. Nhìn vào những ngọn nến xanh!

Bạn quyết định rằng bạn muốn vào lệnh USD / CHF dài hạn.

Nhưng câu hỏi là, “Khi nào bạn vào?”

Bạn phá vỡ công cụ thoái lui Fibonacci, sử dụng mức thấp nhất là 1.0132 vào ngày 11 tháng 1 cho Swing Low và mức cao 1.0899 vào ngày 19 tháng 2 cho Swing High.


Bây giờ chúng tôi đã có một khuôn khổ để tăng xác suất tìm thấy một mục nhập vững chắc, chúng tôi có thể trả lời câu hỏi “Bạn nên nhập ở đâu?”

Bạn nhìn lại một chút và bạn thấy rằng giá 1.0510 là mức kháng cự tốt trong quá khứ và nó chỉ xảy ra gần với mức thoái lui Fibonacci 50.0%.

Bây giờ nó đã bị hỏng, nó có thể chuyển thành hỗ trợ và là một nơi tốt để mua.


Nếu bạn đã đặt hàng ở đâu đó xung quanh mức Fib 50,0%, bạn sẽ là một trạng thái khá tốt!

Sẽ có một số khoảnh khắc khá căng thẳng, đặc biệt là trong lần kiểm tra thứ hai của mức hỗ trợ vào ngày 1 tháng 4.

Giá đã cố gắng xuyên thủng mức hỗ trợ nhưng không thể đóng cửa dưới mức đó. Cuối cùng, cặp tiền này đã vượt qua mức Swing High và tiếp tục xu hướng tăng của nó.

Có hai yếu tố hỗ trợ tốt cho chiến lược trên:

Đầu tiên, các mức hỗ trợ hoặc kháng cự trước đây thường là các khu vực tốt để mua hoặc bán vì các nhà giao dịch khác cũng sẽ để mắt đến các mức này.

Thứ hai, vì chúng tôi biết rằng rất nhiều nhà giao dịch cũng sử dụng công cụ Fibonacci thoái lui, họ có thể đang tìm cách tự nhảy vào các mức Fibo này.

Với việc các nhà giao dịch đang xem xét các mức hỗ trợ và kháng cự giống nhau, rất có thể có rất nhiều đơn đặt hàng ở các mức giá đó.

Mặc dù không có gì đảm bảo rằng giá sẽ tăng từ những mức đó, nhưng ít nhất bạn có thể tự tin hơn về giao dịch của mình. Rốt cuộc, có sức mạnh về số lượng!

Hãy nhớ rằng giao dịch là tất cả về xác suất.

Nếu bạn gắn bó với những giao dịch có xác suất cao hơn, thì sẽ có cơ hội tốt hơn để vượt lên trong thời gian dài.

4. Cách sử dụng Fibonacci Retracement với Đường xu hướng.
Một công cụ tốt khác để kết hợp với công cụ Fibonacci thoái lui là phân tích đường xu hướng.

Hãy nhớ rằng bất cứ khi nào một cặp giao dịch trong xu hướng giảm hoặc tăng, các nhà giao dịch sử dụng mức thoái lui Fibonacci như một cách để tham gia vào xu hướng.

Đây là biểu đồ 1 giờ của AUD / JPY. Như bạn có thể thấy, giá đã tôn trọng đường xu hướng tăng ngắn hạn trong vài ngày qua.


Bạn tự nghĩ: “Hừm, đó là một xu hướng tăng mạnh ngay tại đó và muốn mua AUD / JPY khi cặp tiền này chạm đường xu hướng một lần nữa. ”

Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, tại sao bạn không tiếp cận hộp công cụ ngoại hối của mình và lấy công cụ thoái lui Fibonacci đó ra? Hãy xem liệu chúng ta có thể nhận được giá nhập chính xác hơn không.

Ở đây, chúng tôi vẽ biểu đồ các mức thoái lui Fibonacci bằng cách sử dụng mức Swing thấp là 82,61 và mức cao Swing là 83,84

Mức Fibo 50,0% và 61,8% được giao với đường xu hướng tăng.


Đoán xem nào? Mức thoái lui Fibonacci 61,8% được giữ nguyên, giá chạm lên đó trước khi tăng trở lại. Nếu bạn đã đặt một số lệnh ở mức đó, bạn sẽ có một trạng thái hoàn hảo!

Một vài giờ sau khi chạm vào đường xu hướng, giá đã tăng, bùng nổ qua mức Swing High.

Sự kết hợp của cả đường chéo và mức hỗ trợ hoặc kháng cự ngang có thể có nghĩa là các nhà giao dịch khác cũng đang chú ý đến các mức đó.
Tuy nhiên, hãy lưu ý, cũng như các công cụ vẽ khác, việc vẽ các đường xu hướng cũng có thể khá chủ quan.

Bạn không biết chính xác cách các nhà giao dịch khác thu hút chúng, nhưng bạn có thể tin tưởng vào một điều – đó là xu hướng!

Nếu bạn thấy rằng một xu hướng đang phát triển, bạn nên tìm cách đi lâu dài để mang lại cho bạn cơ hội tốt hơn để giao dịch có lãi. Bạn có thể sử dụng công cụ Fibonacci thoái lui để giúp bạn tìm các điểm vào lệnh tiềm năng.

5. Cách sử dụng Fibonacci Retracement với mẫu hình nến Nhật!
Khi kết hợp công cụ Fibonacci thoái lui với các mẫu hình nến, nếu bạn có thể biết được khi nào áp lực mua hoặc bán cạn kiệt, nó có thể cung cấp cho bạn manh mối về thời điểm giá có thể tiếp tục có xu hướng.

Dưới đây là biểu đồ 1 giờ của EUR / USD.


Cặp tiền này dường như đã có xu hướng giảm trong tuần qua, nhưng động thái dường như đã tạm dừng một chút.

Như bạn có thể thấy từ biểu đồ, chúng tôi đã đặt mức Swing High là 1,3364 vào ngày 3 tháng 3, với mức Swing Low là 1,2523 vào ngày 6 tháng 3.


Vào thời điểm bạn mở biểu đồ của mình, bạn thấy rằng EUR / USD đã tăng khá nhiều so với giá đóng cửa ngày thứ Sáu.

Trong khi mức Fib 50,0% được giữ một chút, người mua cuối cùng đã đưa cặp tiền này lên cao hơn. Bạn quyết định chờ xem mức Fib 61,8% có được giữ hay không.


Một Doji chân dài đã hình thành cú đập ngay trên mức thoái lui Fibonacci 61,8%.

Đây là một “ngọn nến cạn kiệt”. Có thể áp lực mua đã giảm? Mức kháng cự tại mức thoái lui Fibonacci 61.8%, các nhà giao dịch khác có lẽ cũng đang để ý đến mức Fibo đó.


Nếu bạn đã bán khống ngay sau khi doji hình thành, bạn có thể đã kiếm được một số lợi nhuận đáng kể.

Ngay sau khi doji, giá chững lại một chút trước khi đi thẳng xuống.

Có vẻ như người mua đã thực sự khá mệt mỏi, điều này cho phép người bán quay trở lại và nắm quyền kiểm soát.

Cuối cùng, giá đã giảm xuống mức Swing Low. Đó là một động thái khoảng 500 pips! Đó có thể là thương vụ của năm!
Tìm kiếm “Fibo + Nến Nhật” có thể thực sự hữu ích, vì chúng có thể báo hiệu liệu mức thoái lui Fibonacci có được giữ hay không.

Nếu có vẻ như giá đang chững lại ở mức Fibo, rất có thể các nhà giao dịch khác đã đặt một số lệnh ở các mức đó.

Điều này sẽ hoạt động như một xác nhận thêm rằng thực sự có một số kháng cự hoặc hỗ trợ ở mức giá đó.

Một điều thú vị khác về “Fibo + Nến Nhật” là bạn không cần đặt lệnh giới hạn ở các cấp Fibo.

Bạn có thể có một số lo lắng về việc liệu hỗ trợ hay kháng cự sẽ được giữ vì chúng ta đang xem xét một “vùng” và không nhất thiết là các mức cụ thể.

Đây là nơi bạn có thể sử dụng kiến thức của mình về các hình thành nến.

Bạn có thể đợi “Fibo + Nến Nhật” hình thành ngay bên dưới hoặc trên mức thoái lui Fibonacci để xác nhận thêm về việc bạn có nên đặt lệnh hay không.

Kết luận: Nếu một thanh Fibo hình thành, bạn có thể biết có nên tham gia giao dịch theo hay không vì bây giờ bạn có thêm xác nhận rằng mức có thể được giữ hay không khi kết hợp Fibo và các yếu tố khác như ở trên.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn babypips.com​
 
olytrader

olytrader

Thành viên
  • olytrader

    olytrader

Fibonacci ứng dụng cho nhịp sóng điều chỉnh chọn điểm Buy hoặc Sell rất chuẩn hoặc lệnh chốt lời
 
Bên trên