Dark Cloud Cover - Sự Sụp Đổ Trong Vô Vọng

Tungnx
Tungnx
Bình luận: 1Lượt xem: 1,602
Tungnx

Tungnx

VNFX Team
  • Tungnx

    Tungnx

Dark Cloud Cover
(Tín hiệu nhận biết thị trường đảo chiều)


Dark Cloud Cover giống như nỗ lực của những người leo núi tuyết bất ngờ gặp trận tuyết lở làm phủ đi tất cả những công sức cố gắng leo núi của họ và đảo chiều.

I. Mô hình nến Dark Cloud Cover
Khái Niệm

Mô hình Dark Cloud Cover, hay còn được gọi với cái tên tiếng Việt là : mô hình mây đen che phủ. Đây là một mô hình nến đảo chiều thường xuất hiện sau một xu hướng tăng, khi nó xuất hiện thì thông thường thị trường sẽ quay đầu giảm.

Dark Cloud Cover được tạo nên từ hai nến: cây nến đầu tiên là nến tăng (nến xanh) và nến thứ hai là nến giảm (nến đỏ). Cả hai cây nến nên có thân nến dài và bóng nến thường nhỏ hoặc tốt nhất là không có bóng nến. Cây nến giảm phải mở cửa ở phía trên giá đóng cửa của nến trước, nhưng ở cây nến thứ hai này phải đóng cửa ở dưới một nửa thân của cây nến tăng. Nếu giá đóng cửa của cây nến thứ hai nằm ở trên nửa thân của cây nến trước có thể ngụ ý một sự đảo chiều, nhưng không có nghĩa rằng sự đảo chiều đó sẽ là đảo chiều giảm.

Tóm Tắt: Chắc hẳn khi các bạn đọc định nghĩa theo cách truyền thống thì cảm nhận đầu tiên có lẽ là hơi khó hiểu, do vậy tôi sẽ tóm tắt gọn lại như sau:

  • Mô hình Dark Cloud Cover bản chất được tạo bởi 2 cây nến xanh (tăng) và đỏ (giảm),
  • 2 cây nến này nên có râu nến ngắn và thân nến dài, kèm theo đó là cây nến giảm sẽ có phần thân phủ >50% cây nến xanh (giống như mô hình minh họa).

Bạn hãy cứ hình dung ở bộ nến này theo cách đơn giản nhất đó là hình ảnh khi bạn cố gắng leo lên đỉnh núi tuyết nhưng bất ngờ từ trên đỉnh tuyết bị lở, nó sẽ phủ định hết tất cả những công sức, cố gắng của bạn vậy.

Giờ thì bạn áp dụng vào tâm lý thị trường: giá đang cố tìm lên 1 đỉnh cao mới nhưng bất ngờ chịu 1 lực bán rất mạnh phủ định tất cả công sức tăng giá dẫn tới giá đảo chiều và đi xuống.

Hình minh họa
Chú ý:
Khi vào lệnh các bạn cần chú ý tới 2 yếu tố cấu thành nên bộ nên Three Black Crows như sau:
  • Nến đầu tiên: Là một nến tăng có thân dài
  • Nến thứ hai: Không nhất thiết giá mở cửa phải nằm phía trên nến thứ nhất nhưng phải là nến giảm và có giá đóng cửa dưới mức 50% cây nến thứ nhất
  • Hoạt động hiệu quả ở khung giờ lớn (từ H1 trở lên)
II. Phương pháp giao dịch
Câu đầu tiên trong phần phương pháp giao dịch tôi lại phải nhắc lại các bạn rằng: yếu tố tiên quyết để giao dịch theo bất cứ mô hình nến nào thì trước tiên các bạn phải học được tính “Kiên Nhẫn”, kiên nhẫn để chờ cho mô hình xuất hiện đầy đủ theo 2 điều kiện như tôi đã nói ở trên. Chính điều này sẽ giúp cho các bạn giảm thiểu được rủi ro thua lỗ khi giao dịch trong một thị trường chỉ trực chờ “nuốt” tiền của bạn.
Tip :
Vì đặc trưng của phương pháp này là “thường” sẽ xuất hiện khi 1 xu thế tăng giá “đủ lâu”, nên việc của bạn là KIÊN NHẪN chờ xuất hiện đủ 2 cây nến như hình minh họa bên dưới đây là bạn đã có thể vào lệnh SELL rồi, và hãy nhớ rằng khi vào lệnh xong bạn phải thiết lập ngay STOPLOSS ở phía trên cây nến cao nhất sau đó hãy đặt TARGET tối thiểu theo tỉ lệ vàng R/R 1:1.

Với kinh nghiệm của tôi, phương pháp này bạn nên áp dụng ở những khung giờ lớn (từ H1 trở lên) thì sẽ đạt được hiệu quả cao nhất và đương nhiên là sẽ an toàn cho túi tiền của bạn ở mức độ cao nhất.

Bản quyền bài viết thuộc về Vnforex
Người tạo: Tungnx
 
Bài viết liên quan
Xem nhiều nhất
Last edited:
Bên trên