George Soros gọi khoản đầu tư ở Trung Quốc của BlackRock là “sai lầm thảm họa”

Người đưa tin
Người đưa tin
Bình luận: 0Lượt xem: 43
Người đưa tin

Người đưa tin

Administrator
  • Người đưa tin

    Người đưa tin

George Soros đã chỉ trích nỗ lực thúc đẩy của BlackRock Inc ở Trung Quốc là một nguy cơ đối với tiền của khách hàng và các lợi ích an ninh của Mỹ. Đây là bình luận mới nhất của tỷ phú tài chính đối với hoạt động đầu tư ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
“Đổ hàng tỷ USD vào Trung Quốc giờ là một sai lầm thảm họa”, Soros viết trên Wall Street Journal. “BlackRock có khả năng mất tiền của khách hàng, và quan trọng hơn, là gây tổn hại tới các lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ và các nền dân chủ khác”.
BlackRock đang dẫn đầu làn sóng toàn cầu đổ vào ngành quản lý tài sản của Trung Quốc. Công ty quản lý tiền lớn nhất thế giới này hồi tháng trước đã cung các sản phẩm đầu tư cho các cá nhân Trung Quốc. Quyết định này được đưa ra 2 tháng sau khi công ty được chấp thuận trở thành hãng quản lý quỹ chung đầu tiên 100% vốn đầu tư nước ngoài.
Ông Soros cũng cho rằng dường như BlackRock hiểu sai ý của Tập Cajanh Bình, người mà tuyên bố rằng tất cả các công ty của Trung Quốc đều là “công cụ của nhà nước đơn đảng”.
Dù Soros vẫn duy trì là một nhân vật hỗ trợ có ảnh hưởng đối với đảng Dân chủ của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông không còn quản lý tiền ở bên ngoài và giờ chỉ có tiếng nói thiểu số ở Wall Street. BlackRock, Goldman Sachs Group và hầu hết các công ty quản lý tiền đã quyết định rằng cơ hội lấn át rủi ro ở Trung Quốc.
Bloomberg​
 
Bài viết liên quan
Xem nhiều nhất
  • Giá vàng 14/8/2020
  • Điểm tin Forex cùng Henry.
  • Bên trên