Lại tiếp tục về Tradewar!!

Tickmill Vietnam
Tickmill Vietnam
Bình luận: 0Lượt xem: 96
Tickmill Vietnam

Tickmill Vietnam

Tickmill Vietnam Official
  • Tickmill Vietnam

    Tickmill Vietnam

Vẫn tiếp tục là câu chuyện Tradewar giữa Mĩ & Trung!!
Hiển nhiên tui vẫn một góc nhìn như cũ, là chả ảnh hưởng gì trọi ở thời điểm hiện tại. Chỉ là tin truyền thông mà thôi!!

Đầu tiên, Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc – ông Cao Phong thông báo nước này và Mỹ thống nhất tổ chức đánh giá những kết quả sau nửa năm thực hiện Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, cuộc họp sẽ diễn ra trong vài ngày tới. Thông tin này được đưa ra sau 02 ngày Trump tuyên bố không muốn thỏa thuận về vấn đề thương mại với Bắc Kinh.

Cũng trong ngày hôm qua, Phát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Quốc - ông Triệu Lập Kiên thông báo rằng China sẽ đình chỉ hợp tác pháp lí giữa đặc khu Hongkong & Mĩ nhằm đáp trả việc Washington chấm dứt một số thỏa thuận song phương với đặc khu này.
ChinaUSTradeWar_Lead.jpg

Với diễn tiến như vậy, cảm tưởng như rằng Mĩ - Trung sẽ chuẩn bị "choảng nhau" đến nơi. Nhưng như tui có đề cập ở những bài trước, Trung giờ quá nhọc nhằn với việc nhập lương thực hỗ trợ lũ lụt và Mĩ là quốc gia Trung thu mua nông sản nhiều nhất lúc này. Ở một khía cạnh khác, Mĩ vẫn đang "âm thầm" bán dầu thô cho Trung. Nghĩa là chả có việc gì diễn ra cả, trên phương diện truyền thông nó là vậy thôi!!

Vậy nên ae cần cẩn trọng với các tin tức mang khuynh hướng truyền thông thị trường cao như vậy nhé!!
 
Xem nhiều nhất
  • Giá vàng 14/8/2020
  • XAUUSD: Vàng có cơ hội trở lại 2200
  • Điểm tin Forex cùng Henry.
  • Bên trên