Lợi nhuận của CME giảm khi mức lãi suất quá thấp

W

WhoEver

Diễn viên hài
26 Tháng ba 2020
148
77
28
NEW YORK (Reuters) – CME Group, nhà điều hành giao dịch hợp đồng tương lai lớn nhất thế giới, hôm thứ Tư cho biết lợi nhuận theo quý của họ đã giảm khi chính phủ Hoa Kỳ cố giảm thiểu ảnh hưởng của đại dịch, vô hình đã kiềm chế nhu cầu phòng ngừa rủi ro, ảnh hướng đến một số sản phẩm hàng đầu của họ.

Thu nhập ròng của Hội đồng quản trị thương mại Chicago là 503,3 triệu đô, tương đương 1,4USD/ mỗi cổ phiếu. Giảm từ mức trước đó là 513,8 triệu đô, tương đương 1,43USD/ mỗi cổ phiếu.

1596105006191.png

Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy sự biến động của thị trường chứng khoán, mang lại lợi ích cho những tổ chức khai thác giao dịch như Nasdaq Inc – tuần trước đã báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi khi khối lượng giao dịch chứng khoán và quyền chọn tăng vọt.

Nhưng với CME, khối lượng lại giảm, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cung cấp một lượng thanh khoản lớn cho thị trường để đối phó với đại dịch và tung ra gói lãi suất gần bằng 0 trong tương lai gần, nhu cầu phòng ngừa rủi ro bị giảm đáng kể.

Sean Tully, giám đốc điều hành cao cấp của CME cho biết, trong khi lãi suất đã trải qua nhiều biến động và sắp được xác định ở mức thấp kỷ lục “Một khi FED can thiệp vào thị trường trong điều kiện đại dịch đang diễn ra, nhu cầu phòng ngừa rủi ro sẽ cao hơn, cũng như nhu cầu về sản phẩm của chúng tôi cũng sẽ lớn hơn, lớn hơn, và lớn hơn nữa, hơn bất cứ thời điểm nào trong chiều dài lịch sử”

Sau khi thanh toán những bù trừ và chi phí giao dịch, dòng doanh thu lớn nhất của CME đã giảm 10,6% xuống còn 940,2 triệu đô la so với một năm trước, khối lượng trung bình hằng ngày của công ty này đã chịu giảm sút 15,8% xuống còn 17,6 triệu hợp đồng.

Doanh thu từ kinh doanh dịch vụ thông tin và dữ liệu thị trường của CME đã tăng 5% lên 134,7 triệu đô la. Tổng doanh thu thì lại giảm 7,1% so với năm trước, xuống còn 1,18 tỷ USD.

Nếu như không tính các chi phí mua lại, CME kiếm được 1,63 USD mỗi cổ phiếu, đứng đầu trong danh sách kỳ vọng của các nhà đầu tư.