Nền kinh tế Anh sa sút sau Brexit

A
ATFXVietnam
Bình luận: 0Lượt xem: 378
A

ATFXVietnam

Thành viên
  • A

    ATFXVietnam

Năm 2020 là một năm đầy bất ngờ do đại dịch đã làm rung chuyển các thị trường tài chính toàn cầu, gây ra một loạt các sự kiện bất ngờ. Năm 2021 có một khởi đầu thú vị khi thị trường đạt mức cao nhất mọi thời đại và nhiều quốc gia triển khai chương trình tiêm chủng COVID-19. Nhiều nhà đầu tư lạc quan về thị trường, nhưng sự biến động đã chứng kiến năm ngoái có thể sẽ tiếp tục tạo ra các cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư. Hãy cùng xem những gì có thể xảy ra trong nền kinh tế Vương quốc Anh.

Nền kinh tế Anh sa sút sau Brexit

Sự khác biệt lớn nhất đối với Vương quốc Anh vào năm 2021 là nước này đã rời khỏi Liên minh Châu Âu một cách hiệu quả và bắt tay vào hành trình giành độc lập thực sự. Tuy nhiên, vị thế mới của Anh với tư cách là một quốc gia thoát khỏi EU đi kèm với những thách thức riêng. Nền kinh tế của đất nước đã phải chịu tác động của các đợt đóng cửa vì đại dịch, các hạn chế và các rào cản thương mại mới với EU có thể cản trở sự phục hồi. Nền kinh tế Anh phải chịu một trong những đợt suy giảm lớn nhất trong số các nước phát triển vào năm 2020 và mọi thứ có vẻ không khả quan vào năm 2021. Nền kinh tế của quốc gia này đã trải qua cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong một thế kỷ và còn lâu mới phục hồi.

Mặc dù Anh đã cố gắng đạt được một thỏa thuận thương mại hậu Brexit với EU, nhưng lợi ích của Anh không chiếm ưu thế trong thỏa thuận thương mại thực tế và thậm chí nước này còn được đặt biệt danh là "không có thỏa thuận thực chất nào để rời Liên minh châu Âu". Quốc gia này đã cảm thấy những tác động tiêu cực của Brexit và đối mặt với nhiều ẩn số do lĩnh vực dịch vụ tài chính của họ đã bị loại khỏi thỏa thuận Brexit. Đồng bảng Anh dự kiến sẽ gặp khó khăn trong năm nay, đặc biệt nếu Ngân hàng Trung ương Anh áp dụng lãi suất âm, đặt đồng bảng Anh ngang bằng với đồng euro. Tuy nhiên, đồng bảng Anh có thể được hưởng lợi từ việc đồng đô la Mỹ tiếp tục suy yếu. Việc triển khai nhanh chóng vắc xin corona ở Vương quốc Anh kết hợp với sự mở cửa nhanh chóng của nền kinh tế của đất nước cũng có thể mang lại cho đồng bảng Anh một chút lợi thế so với các đồng tiền của các nước phát triển.
 
Bài viết liên quan
Xem nhiều nhất
  • Giá vàng 14/8/2020
  • Điểm tin Forex cùng Henry.
  • Bên trên