Ngân hàng Trung ương Nhật Bản chấm dứt chương trình nới lỏng định lượng quy mô lớn từ thời Abe

Người đưa tin
Người đưa tin
Bình luận: 0Lượt xem: 28
Người đưa tin

Người đưa tin

Administrator
  • Người đưa tin

    Người đưa tin

Khi đề cập đến số tài sản Ngân hàng trung ương Nhật Bản đã mua trong các năm qua, đây là một trong 3 quái vật nới lỏng định lượng (QE), cùng với FED và ECB. Trong mối quan hệ với GDP, tổng tài sản của BoJ đứng thứ 2, sau Ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ, nước sử dụng sức mạnh quá mức của đồng franc Thụy Sĩ để in một lượng lớn tiền và mua các chứng khoán bằng ngoại tệ, trong đó có lượng lớn cổ phiếu Mỹ. Tuy nhiên, Thụy Sĩ không mua các chứng khoán bằng đồng franc Thụy Sĩ.
Tổng tài sản của bảng cân đối BoJ gần đây đã giảm 3 tháng 1 lần, trong bối cảnh số lượng lớn trái phiếu dài hạn đáo hạn và được mua lại, đó là khi BoJ lấy lại số tiền, và đưa trái phiếu ra khỏi bảng cân đối kế toán. Vì lý do này, chúng tôi xem xét sự tăng tài sản trung bình 3 tháng
Tính đến ngày 31/8, tổng tài sản biến động trung bình 3 tháng trên bảng cân đối tăng trung bình 630 tỷ yen (6,3 tỷ USD) mỗi tháng, mức nhỏ nhất kể từ năm 2012, khi chính sách Abenomics trở thành chính sách kinh tế của nước này. Đó chính điểm kết thúc của chính sách QE trong Abenomics.

Cơn bùng nổ QE của BoJ bắt đầu từ năm 2013 dưới thời Shinzo Abe, Thủ tướng Nhật Bản từ 9/2012 đến 9/2020. Một trong 3 trụ cột chính của Abenomics là lượng tiền được in số lượng lớn. Đỉnh điểm của chính sách này là mùa xuân 2020, tuy nhiên điều đó giờ đã thành lịch sử.

Tổng tài sản tính đến ngày 31/8 ;à 728,7 nghìn tỷ yen (6,6 tỷ USD), tăng một lượng không rõ ràng từ tháng 5. Và trong tháng 9, do lượng lớn trái phiếu đáo hạn, tổng tài sản bắt đầu giảm. Như vậy, BoJ đã cắt QE tới gần mức không xảy ra, khi chính sách Abenomics lùi vào lịch sử.
Wolfstreet​
 
Xem nhiều nhất
  • Giá vàng 14/8/2020
  • Điểm tin Forex cùng Henry.
  • Bên trên