Ngân hàng Trung ương Trung Quốc muốn tăng tốc áp dụng Blockchain

BenjaminVingolden

BenjaminVingolden

Trade hay thua
5 Tháng ba 2020
175
44
28
Các quan chức từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đẩy nhanh việc áp dụng Kế hoạch Phát triển Fintech cho đất nước. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, hay PBoC, Ủy ban Công nghệ Tài chính đã tổ chức cuộc họp đầu tiên trong năm nay. Trong cuộc họp, phó thống đốc ngân hàng trung ương, Fan Yifei, đã thúc giục rằng chiến lược áp dụng blockchain của đất nước được đẩy nhanh.

Số hóa nền kinh tế quốc dân:
- Ngày 13 tháng 5, phó thống đốc ngân hàng đã gặp gỡ cả các quan chức PBoC và người đứng đầu các công ty tài chính trực thuộc của họ. Trong các cuộc đàm phán, Fan Yifei nhấn mạnh tầm quan trọng của các ngành công nghiệp blockchain và fintech, công khai tìm cách đảm bảo rằng kế hoạch áp dụng của đất nước sẽ được thực hiện thành công trước hạn chót năm 2021.
- Fan nhấn mạnh sự cần thiết của việc thúc đẩy quá trình số hóa thành công của nền kinh tế Trung Quốc. Cuộc họp bao gồm một tổng quan về các nghiên cứu khoa học kiểm tra việc đưa ra các chính sách mới để khuyến khích kế hoạch phát triển.
- Các quan chức cho rằng cần phải nghiên cứu hệ thống chỉ số phát triển fintech, theo dõi cẩn thận động lực học và đánh giá toàn diện để hướng dẫn các tổ chức tài chính đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

1589440050903.png

Mối quan tâm của Trung Quốc đối với công nghệ blockchain tiếp tục tăng
- Kế hoạch phát triển Fintech tập trung vào việc tiêu chuẩn hóa các hoạt động fintech trên thị trường chéo ở Trung Quốc, được tiết lộ vào tháng 8 năm 2019.
- Sự quan tâm của Trung Quốc đối với công nghệ blockchain tiếp tục phát triển. Cointelegraph đã viết vào ngày 4 tháng 3 rằng tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc đã thành lập khu vực blockchain tỉnh đầu tiên tại thành phố Lâu Đài. Một tỉnh khác của Trung Quốc, Hải Nam, đã tham gia hệ sinh thái blockchain với thông báo về một nền tảng dịch vụ tài chính xuyên biên giới vào ngày 09 tháng 5.
Theo Cointelegraph​
 
Bài viết liên quan
Xem nhiều nhất