Những kiến thức cần biết khi giao dịch CHF

BenjaminVingolden
BenjaminVingolden
Bình luận: 0Lượt xem: 353
BenjaminVingolden

BenjaminVingolden

Dân làm báo
  • BenjaminVingolden

    BenjaminVingolden

Thụy Sĩ nổi tiếng với hệ thống ngân hàng là tay hòm chìa khóa của tài sản thế giới; chính vì vậy, đồng CHF vừa thể hiện bộ mặt kinh tế của Thụy Sĩ và cũng cho biết dòng chảy tiền tệ của thế giới. Thụy Sĩ vốn là một nước trung tâm Châu Âu nhưng lại không nằm trong liên minh EU. Đặc điểm này giúp Thụy Sĩ phát triển các thương mại và hệ thống ngân hàng, bảo hiểm lưu trữ tài sản.

Thương mại:
- Thời đại phát triển công nghiệp không phanh đã qua. Ngày nay, Thụy Sĩ tập trung vào công nghiệp cao với đội ngũ nhân công tay nghề cao nhằm xuất khẩu hàng hóa. Nền kinh tế của Thụy Sĩ dựa vào lực lượng lao động trình độ cao thực hiện các công việc đòi hỏi kỹ năng và chất lượng hàng đầu nhằm sản xuất ra các mặt hàng có chất lượng cao và xa xỉ như các mặt hàng y tế, thuốc lá, thuốc men. Sự giàu có của Thụy Sĩ phụ thuộc vào thương mại với các sản phẩm chất lượng cao là chủ lực.

1588738961026.png

Các mặt hàng xuất khẩu của Thụy Sĩ​
- Thị trường nội địa nhỏ bé - tổng số dân chỉ hơn 8,654,622 người – là một yếu tố khuyến khích các nhà sản xuất Thụy Sĩ tìm kiếm thị trường bên ngoài: họ cần thị trường nước ngoài để khai thác xứng đáng với những đầu tư vào nghiên cứu và phát triển. Thụy Sĩ nhập khẩu các nguyên liệu thô và xuất khẩu hàng hóa chất lượng cao.

1588739027303.png

Các bạn hàng thương mại của Thụy Sĩ​
Hệ thống ngân hàng:
- Các ngân hàng và định chế tài chính đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Thụy Sĩ. Đồng CHF là một trong những đồng tiền ổn định nhất thế giới. Thị trường vốn Thụy Sĩ là một trong những thị trường quan trọng nhất của thế giới. Hai ngân hàng lớn – UBS và Credit Suisse – là những ngân hàng hàng đầu.

1588740852239.png

- Người Thụy Sĩ là bậc thầy về “nghiệp vụ ngân hàng tư nhân”, hay quản lý tài sản cho các cá nhân. Họ quản lý 35% của tất cả các quỹ tư nhân và quỹ từ thiện nước ngoài. Nghiệp vụ ngân hàng tư nhân cung cấp hơn một phần ba các lợi nhuận của UBS và Credit Suisse. Một số ngân hàng nước ngoài, bao gồm Deutsche Bank và Barclays, đã biến Geneva thành trung tâm của các hoạt động ngân hàng tư nhân của họ.

1588740928050.png

- Hầu như các tập đoàn, các chính trị gia hoặc các ca nhân siêu giàu đều lưu trú tài sản tại Thụy Sĩ. Với chế độ lãi suất âm tức là khi người gửi tiền cho các ngân hàng thay vì nhận thêm lãi thì người gửi còn phải trả thêm phí và không được nhận lãi suất.

Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ:
- The Swiss National Bank (SNB)- Ngân hàng trung ương Thụy Sỹ là một ngân hàng độc lập. Các quyết định chính sách tiền tệ của nó được thông qua bởi một Ủy ban gồm chỉ có ba thành viên là thống đốc, phó thống đốc và một thành viên khác. Chính sách tiền tệ của SNB được xem xét ít nhất mỗi quý một lần, nhưng điểm đặc biệt là các quyết định,báo cáo, phát biểu có thể được đưa ra bất cứ lúc nào họ muốn.
- Không giống với hầu hết các ngân hàng trung ương khác trên thế giới thiết lập một mục tiêu lãi suất cố định, SNB thiết lập một biên độ lãi suất dựa trên loại lãi suất Libor kỳ hạn 3 tháng. Học cũng đặt ra lạm phát lí tưởng vào biên 2%.

1588740816712.png

Đặc điểm cần lưu ý của CHF:
CHF là tài sản trú ẩn an toàn

- CHF dù vẫn có công nghiệp nhưng nhóm ngành dịch vụ ngân hàng mới là thu nhập chính. Hầu như tất cả những người giàu, người quyền lực nhất hay cả các ông trùm tội phạm đều gửi tiền tại Thụy Sĩ với chính sách bảo mật tốt nhất thế giới. Dù vị thế địa chính trị là trung tâm Châu Âu, thế nhưng Thụy Sĩ vẫn không bị ảnh hưởng qua 2 cuộc chiến tranh thế giới vì rõ ràng sẽ chẳng ai muốn đánh vào người giữ chìa khóa tài sản cả. Vì lợi điểm này, CHF chính là kênh trú ẩn tài sản tốt nhất trong giỏ tiền tệ và xếp sau vàng trong nhóm tài sản trú ẩn. Nếu chúng ta mua JPY vì tin vào việc chính phủ in tiền trả nợ cho người dân thì mua CHF vì đây là đích đến của tiền tệ khi thế giới gặp bất ổn.

1588740178279.png

Song hành cùng JPY vào thời kỳ tận dụng lãi suất:
- Do cũng là đồng tiền dự trữ và duy trì mức lãi suất thấp nên nhiều nhà giao dịch cũng tận dụng việc long các cặp có CHF đứng sau để tận dụng lãi suất thấp và đầu cơ vào các đồng tiền hưởng lãi suất cao.
1588740779366.png
 
Bài viết liên quan
Xem nhiều nhất
  • Quản Lý Vốn
  • [Nến] Mô hình nến đôi
  • Dấu hiệu và xác nhận
  • Bên trên