Tầm quan trọng của “Tư vấn và hỗ trợ” trong hoạt động của các IB

IQOptionVietnam
IQOptionVietnam
Bình luận: 0Lượt xem: 27
IQOptionVietnam

IQOptionVietnam

Thành viên
 • IQOptionVietnam

  IQOptionVietnam

Tầm quan trọng của “Tư vấn và hỗ trợ” trong hoạt động của các IB

faq-iq-option-1024x830.jpg
Do đặc thù của thị trường và phong cách làm việc của mỗi cá nhân, hiện nay, các IB tại thị trường Việt Nam thường chịu khá nhiều “thiệt thòi” trong việc hoạt động hiệu quả và mở rộng cộng đồng của mình.

Đặc thù thị trường ở đây là gì?

Hiện nay với một số chương trình IB, các thành viên phải chịu rào cản về mặt ngôn ngữ (đọc và viết), một số IB chưa sử dụng thành thục tiếng Anh, do đó họ gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm hiểu thông tin, nghe hiểu các tư vấn, và đặc biệt là “đòi hỏi” quyền lợi từ sàn. Hệ quả là tâm lý “không thoải mái” vì không biết hỏi ai là điều không thể tránh khỏi. Thứ hai, thị trường Việt Nam đã và đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ các IB xấu, họ là những người chột giật, chuộc lợi trên sự thiếu hiểu biết và sự sa ngã của các traders dưới họ, trong đó các IB lừa đảo các thành viên trade dưới tên mình để hưởng lợi. Kết quả là các IB mới muốn hoạt động bình thường cẩn phải vượt qua được tai tiếng có sẵn trong đầu của các traders. Đây là một công đoạn rất phức tạp, đòi hỏi sự kiên trì và khả năng thương lượng tốt, nhưng lại khá mất thời gian vì nó không đáng có. Thứ ba, thị trường IB ở việt nam còn khá trẻ, do đó các IB còn thiếu kinh nghiệm và chưa có bề dày hoạt động, họ chưa có những chiến lược hoạt động hợp lý, cũng như các nguồn thông tin đáng tin cậy để tham khảo.Phong cách làm việc cá nhân là gì?

Các IB thường có các phong cách hoạt động khác nhau, nhưng có thể chia ra theo một vài nhóm chính.

Nhóm 1: Các IB làm việc độc lập, không có mối quan hệ với các trader dưới mình, chỉ tập trung vào việc đưa đường link đăng ký của mình càng nhiều càng tốt. Ưu điểm: mức độ tiếp cận đường link của bạn cao, tuy nhiên không đồng nghĩa với số lượng đăng ký cao vì: không có sự tư vấn, và đặc biệt là đăng ký thất bại (do lỗi kỹ thuật). Ngay các khi các bạn có thể duy trì được các thành viên dưới tên, các bạn có nguy cơ không nhận được hoa hồng, vì bạn không có sự tương tác với các thành viên này, dẫn tới mất kiểm soát.
Nhóm 2: Các IB mới chuyển sang từ trader, vừa làm IB và vừa trade. Ưu điểm của các bạn này đó là có đội nhóm nên rất dễ có sẵn nhóm trade dưới tên mình, và tư vấn được kinh nghiệm trade của mình cho các thành viên bên dưới. Tuy nhiên các IB này chưa có các kỹ năng để quản lý cộng đồng, và tránh các rủi ro xảy ra trong quá trình phát triển cộng đồng của mình.Thứ hai đó là các IB này có thể chưa có các kinh nghiệm trong việc mở rộng cộng đồng của mình khi cần thiết.
Nhóm 3: Các IB làm việc theo đội nhóm, vừa là trader vừa là IB. Đây là hình thức hoạt động hiệu quả nhất trong 3 nhóm vì họ vừa có thế mạnh trong việc phát triển cộng đồng, và tư vấn cho các thành viên bên dưới. Tuy nhiên họ cũng gặp phải một số vấn đề khó khăn khách quan liên quan tới vấn đề thị trường như đã đề cập ở trên.

Vậy đâu là giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động cho các IB hiện nay tại thị trường Việt Nam?
Đó chính là: Hoạt động và liên kết chặt chẽ với IB Manager

Các IB Manager có khả năng:

 • Chia sẻ các kinh nghiệm phát triển và quản lý cộng đồng cho các IB
 • Tư vấn và hỗ trợ (cả về tài chính) cho các hoạt động liên quan trong việc phát triển cộng đồng theo các dự án đề xuất
 • Cảnh báo các rủi ro tiềm tàng trong quá trình hoạt động của mỗi tài khoản
 • Đảm bảo quyền lợi cho các IB trọn vẹn
Hiện nay IQ Option đã có đội nhóm hỗ trợ và đặc biệt là IB Manager tiếng Việt cho thị trường Việt Nam, dù bạn thuộc hình thức hoạt động nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên có sự liên kết và họat động chặt chẽ với chúng tôi nhé, nhiệm vụ của chúng tôi là giúp bạn đảm bảo thu nhập nhất có thể.

Ngoài IB Manager chúng tôi có rất nhiều kênh đễ hỗ trợ các bạn cùng vơi các bạn tư vấn nhiệt tình thân thiện, các bạn đừng ngại nhé :) !

Kênh tin tức chính thức của cộng đồng IB tại Việt Nam của IQ Option:
FB: IB Việt Nam - IQ Option
Tele: @venn_le (Venn Le - IB Manager Vietnam)
Tham gia cộng đồng IB tại Việt Nam ngay: https://bitly.com.vn/FFTxr
HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP
 
Bài viết liên quan
Xem nhiều nhất
 • Ben - Daytrading
 • Khánh Phương : Đoán Mò GBP/USD
 • Gold/Fx Daily - Minhthieugia
 • Bên trên