Thoả thuận Brexit cuối cùng!

IQOptionVietnam
IQOptionVietnam
Bình luận: 0Lượt xem: 105
IQOptionVietnam

IQOptionVietnam

Thành viên
 • IQOptionVietnam

  IQOptionVietnam

THOẢ THUẬN BREXIT CUỐI CÙNG ĐƯỢC ĐẠT ĐƯỢC NHƯ THỜI HẠN

skynews-brexit-ashby-de-la-zouch_5218378.png


EU và Anh đã chính thức đạt được thỏa thuận về các điều khoản của một thỏa thuận Brexit vào ngày hôm nay. Thỏa thuận ngăn chặn một tình huống "no deal, hard Brexit" (tạm dịch là không có bất kỳ thoả thuận nào), trong đó Anh sẽ rời EU mà không có thỏa thuận thương mại nào được thực hiện, một kịch bản có thể gây tổn hại cho cả hai nền kinh tế. Trong khi các chi tiết chính xác của hiệp định thương mại vẫn chưa được biết, trường hợp xấu nhất - thuế quan và hạn ngạch thương mại tăng ngay lập tức – đã được dự đoán trước.

Thỏa thuận này là đỉnh cao của 4 năm lên kế hoạch và đàm phán. Vào tháng 6 năm 2016, công dân Vương quốc Anh đã bỏ phiếu trong một cuộc trưng cầu dân ý để rời khỏi EU. Cuộc bỏ phiếu này đặt ra một quá trình rút lui kéo dài, liên quan đến ba thủ tướng khác nhau của Vương quốc Anh, sự chậm trễ và gia hạn thời hạn. Thời hạn cuối cùng cho Brexit được đặt là ngày 1 tháng 1 năm 2021 và thỏa thuận hôm nay được đưa ra đúng lúc để tránh bất kỳ một kết quả không chắc chắn.

Trong cuộc họp báo sáng nay, Thủ tướng Anh Boris Johnson lưu ý rằng thỏa thuận này bao gồm 688 tỷ bảng thương mại mỗi năm.

Ông mô tả đây là một thỏa thuận thương mại tự do toàn diện “kiểu Canada”, không áp đặt thuế quan hay hạn ngạch đối với hàng hóa của Anh bán tại thị trường EU.

Vương quốc Anh đã giữ chủ quyền đối với luật trong nước và Tòa án Công lý Châu Âu sẽ không còn quyền tài phán tại Vương quốc Anh. Johnson cho biết sự kích thích từ cạnh tranh theo quy định mới do đó sẽ có lợi cho cả Anh và EU.

Ông cũng tuyên bố rằng Vương quốc Anh một lần nữa là một quốc gia ven biển độc lập có toàn quyền kiểm soát vùng biển của mình. Thủy sản là một điểm gây tranh cãi chính trong các cuộc đàm phán và thỏa thuận này có tỷ lệ yêu sách về cá của Vương quốc Anh tăng lên trong 5 năm tới.

Theo dõi trang để có những bài đọc thú vị và cập nhận chiến lược giao dịch mới nhất nhé!
FB: IB Việt Nam - IQ Option
Tele: @venn_le (Venn Le - IB Manager Vietnam)
Tham gia cộng đồng IB tại Việt Nam ngay: https://bitly.com.vn/FFTxr
HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP
 
Bài viết liên quan
 • GBPUSD 12/6-Nguy cơ brexit cứng
 • Gold 28/5 - 29/5 thuận theo gió Đông
 • Xem nhiều nhất
 • Ben - Daytrading
 • Khánh Phương : Đoán Mò GBP/USD
 • Học Forex Online

  Theo dõi chúng tôi

  Bài mới nhất

  Bên trên