Thói quen giao dịch tốt sẽ đảm bảo cho Trader lợi nhuận giao dịch ổn định

olytrader
olytrader
Bình luận: 0Lượt xem: 81
olytrader

olytrader

Thành viên
  • olytrader

    olytrader

Một nhà giao dịch nhất quán, có lợi nhuận là sản phẩm của thói quen giao dịch tốt. Làm việc hàng ngày để ngăn chặn sức mạnh ranh mãnh mà thị trường thể hiện qua việc tự phá hoại thói quen giao dịch xấu .

Nếu bạn hỏi tôi, không có gì đặc biệt hoặc bí truyền mà các nhà giao dịch thành công che giấu khỏi các nhà giao dịch thua lỗ 80% . Tất cả chúng ta đều nhìn vào các biểu đồ giống nhau, có quyền truy cập vào các nền tảng giao dịch giống nhau, giao dịch vào những thời điểm chính xác. Các nhà giao dịch thành công đã thử nghiệm các chiến lược và thậm chí là các công cụ giao dịch độc quyền; trong tay của một nhà giao dịch vô kỷ luật, chúng sẽ không có nhiều ý nghĩa.

Bí mật là họ bất chấp các thói quen của đặc quyền.

Họ đã phát triển những thói quen giao dịch tích cực nhờ đó họ tiếp cận bàn giao dịch và cuộc sống nói chung.

Nếu bạn đang đấu tranh để đạt được hiệu suất giao dịch nhất quán, hãy làm những gì các nhà giao dịch thành công làm, thực hành những thói quen giao dịch tốt này hàng ngày, vì chúng là những phẩm chất của một nhà giao dịch giỏi.Thói quen giao dịch tốt của các nhà giao dịch thành công (Trader).

Ghi nhật ký giao dịch.

Hầu hết các nhà giao dịch trung bình cảm thấy khó khăn khi ghi nhật ký giao dịch . Các nhà giao dịch thành công không lo lắng về điều đó. Họ đã phát hiện ra một tạp chí giao dịch giống như một tấm gương.

Một nhật ký giao dịch cho thấy chúng khi nào chúng đang đi đúng hướng hoặc đi chệch hướng.

Chỉ một nhật ký giao dịch mới cho bạn thấy những cách thiết lập nào hoạt động tốt nhất. Chiến lược giao dịch nào hoạt động? Cách quản lý vi mô giao dịch không ảnh hưởng đến kết quả giao dịch của bạn, cảm xúc ảnh hưởng đến bạn như thế nào, tin tức và các nguyên tắc cơ bản khác ảnh hưởng như thế nào.

Các nhà giao dịch thành công học và thiết kế ngược lại các giao dịch tốt nhất với sự trợ giúp của một tạp chí giao dịch.

Giao dịch có chiến lược.
Các nhà giao dịch thành công lọc tiếng ồn của thị trường bằng các chiến lược giao dịch đã được thử nghiệm.

Một chiến lược không chỉ tận dụng được nhiều nhất từ thị trường mà còn đưa một chiến lược vào lĩnh vực hoàn toàn tự do làm theo ý bạn.

Bám sát một chiến lược cho đến khi rõ ràng nó không còn có lợi nữa.

Có một đường cong học tập cho mọi chiến lược và có những chi phí giao dịch đi kèm với nó. Các hệ thống không phải lúc nào cũng có lợi nhuận 100%.

Và trước mắt là lỗ. Bằng cách trung thành với chiến lược giao dịch, các nhà giao dịch cho phép hệ thống hoạt động theo thời gian.

Chỉ khi một nhà giao dịch tự tin rằng chiến lược không còn mang lại lợi nhuận, họ mới đặt nó sang một bên.

Giao dịch các điều kiện thị trường khác nhau với các chiến lược khác.
Các chiến lược giao dịch hoạt động tốt trên các thị trường có xu hướng sẽ không phù hợp với các thị trường khác nhau.

Thói quen sử dụng công cụ phù hợp cho từng tình huống giúp các nhà giao dịch thành công luôn có lãi.

Đừng tranh luận với các thị trường.
Các nhà giao dịch thành công biết thị trường không bao giờ sai và vì vậy họ bảo lưu ý kiến của mình cho các cuộc trò chuyện trong quán bar.

Tại bàn giao dịch, họ để ý kiến thị trường chung được ưu tiên. Khi họ giao dịch tồi tệ, họ cắt lỗ; họ không nghĩ đến điều đó hai lần vì họ tự tin vào chiến lược của mình.

Điều này đưa chúng ta đến một thói quen khác song song với các kiểu nhà giao dịch thua lỗ.

Không kiên nhẫn với các giao dịch thua lỗ.
Các nhà giao dịch có lợi nhuận giữ lỗ nhỏ, nhỏ đến mức họ có nhiều giao dịch thua hơn giao dịch thắng.

Hãy kiên nhẫn với những chiến thắng.
Khi thị trường đi theo hướng của họ, các nhà giao dịch thành công giữ các giao dịch đủ lâu cho đến khi thị trường báo hiệu một sự đảo chiều rõ ràng.

Biết và chấp nhận rủi ro trước khi tham gia giao dịch.
Không giống như các nhà giao dịch thua lỗ, những người mơ mộng về lợi nhuận tiềm năng, các nhà giao dịch thành công cân nhắc số tiền họ cảm thấy thoải mái và sẵn sàng mất trước khi thực hiện giao dịch.

Thắng hay thua, đó là một ngày giao dịch khác - thái độ.
Không thắng cũng không thua lỗ làm rung chuyển các nhà giao dịch thành công. Các khoản lỗ đã được lên kế hoạch cho, vậy tại sao phải lo lắng hoặc sử dụng tài khoản để kiếm lại số tiền đã mất?

Biết khi nào nên dừng lại.
Một số ngày bạn sẽ kiếm được tiền, những ngày khác bạn sẽ mất; biết khi nào thì dừng. Chợ sẽ mở cửa trở lại vào ngày mai và ngày kia.

Cố gắng ép buộc giao dịch sẽ chỉ làm xuất huyết tài khoản giao dịch.

Giao dịch với quan điểm dài hạn.
Tài khoản 100 đô la có thể phát triển thành một triệu đô la trong vòng 2-5 năm nếu bạn là một nhà giao dịch kiên nhẫn và có kỷ luật .

Nhưng bạn không bao giờ nghe về những câu chuyện như vậy bởi vì hầu hết các nhà giao dịch muốn kiếm được hàng triệu đô la ngày hôm nay.

Giao dịch với quan điểm dài hạn cho phép bạn quản lý rủi ro , giúp bạn tránh xa đòn bẩy, giao dịch quá mức hoặc bị chạy theo cảm xúc giao dịch.

Nhận ra những sai lầm và nhanh chóng giải quyết chúng.
Không có bất kỳ ai hoặc điều gì đáng trách về hiệu suất giao dịch, các nhà giao dịch chiến thắng biết khi nào họ mắc lỗi và khắc phục sự cố càng sớm càng tốt.

Các thị trường luôn khiêm tốn tự hào, chuyển tiền của họ vào tài khoản của các thương nhân khiêm tốn khi biết rằng họ không thể chế ngự thị trường.

Ngoài bàn giao dịch, các nhà giao dịch thành công biết rằng cuộc sống khác của họ ảnh hưởng đến hiệu suất giao dịch; do đó, họ xây dựng một cuộc sống bổ sung các hoạt động ngoại khóa để giúp phát triển thói quen giao dịch tốt.

Luôn học hỏi.
Các nhà giao dịch thành công không bằng lòng với những gì họ đã biết. Họ đang tìm kiếm kiến thức vô độ. Vì vậy, họ đọc sách và bài báo về giao dịch, trí óc và các chủ đề khác mà họ yêu thích.

Họ sẽ tham dự các cuộc hội thảo, các khóa học mua hàng và lắng nghe các nhà giao dịch khác thu thập thông tin chi tiết. Họ luôn học hỏi.

Họ nuôi tâm trí và chăm sóc cơ thể của họ.

Ngủ đủ giấc.
Giấc ngủ rất quan trọng đối với hiệu suất giao dịch cao điểm . Tâm trí của bạn được điều chỉnh khi bạn ngủ. Ít hơn sẽ khiến bạn dễ mắc phải những thói quen giao dịch ngớ ngẩn.

Để tâm đến chế độ ăn uống của bạn.
Một chế độ ăn uống tốt không chỉ giúp bạn tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh tật như ung thư, mà còn cung cấp các nguồn lực cho cơ thể để hoạt động tối ưu. Có Chúa mới biết các nhà giao dịch cần hiệu suất tối ưu như thế nào.

Tập thể dục.
Giấc ngủ song hành với tập thể dục. Các nhà giao dịch thành công đã phát triển thói quen tập thể dục thường xuyên. Dành vài phút mỗi ngày để giao dịch và đổ mồ hôi. Tập thể dục giúp giải quyết căng thẳng và áp lực khi giao dịch, đồng thời giúp bạn giữ được thể trạng và tinh thần tốt.

Hãy bình luận đóng góp thêm ở phía dưới nhé ! Chúc các Trader Việt Nam mới sớm thành công
 
Bài viết liên quan
Xem nhiều nhất
Bên trên