TRADE là gì? Toàn bộ thông tin chi tiết về POLYTRADE

FXCE Official
FXCE Official
Bình luận: 0Lượt xem: 86
FXCE Official

FXCE Official

Moderator
  • FXCE Official

    FXCE Official

*Bài viết được FXCE biên tập với mục đích cung cấp thông tin và phi lợi nhuận. Chúng tôi không khuyến nghị đầu tư và không chịu trách nhiệm cho các quyết định đầu tư liên quan đến nội dung bài dịch.

1631605041075.png

Ở lĩnh vực tài chính truyền thống, Ngân hàng sẽ đảm nhiệm vai trò thanh toán khi nhận được invoice và xác nhận đơn từ bên mua. Việc này tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bị chậm thanh toán dẫn đến dòng vốn bị giam không giúp cho doanh nghiệp phát triển nhanh, kéo theo các chi phí cơ sở tăng lên mà không tạo ra giá thị tăng thêm cho doanh nghiệp.

Invoice Finance: để có khoản thanh toán sớm cho việc vận hành doanh nghiệp (DN) và dòng tiền luân chuyển sớm sẽ giúp doanh nghiệp giảm gánh nặng tài chính và có thể mở rộng quy mô sản xuất. Ngân hàng chấp nhận cho vay vốn dựa trên Invoice được xác thực bằng nghiệp vụ.

VD: Đơn hàng được thực hiện trong 60 ngày, thay vì DN phải tự bỏ vốn để sản xuất và sau khi đơn hàng được giao đến nơi mới được thanh toán (chưa tính đến thời gian lưu kho, thông quan, shipping, giải ngân của ngân hàng) thì tổng thời gian thanh toán có khi lên đến 90 ngày.

Doanh nghiệp cung cấp invoice và hồ sơ để gửi lên ngân hàng và vay vốn trong khoảng 7 ngày. DN nhận tiền và mua nguyên vật liệu sản xuất, hoàn thành và shipping đến cho người mua, nhận thanh toán và trả tiền vay cho ngân hàng + lãi suất.

Screenshot_2.png

Có một số hạn chế ở ngành truyền thống là các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường khó tiếp cận được các tổ chức cho vay, và phải qua nhiều lần và nhiều khâu xét duyệt. 60% Doanh nghiệp bị từ chối cho vay. Điều này gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).

Theo WorldBank mỗi năm có đến $5,200 tỷ USD không được tiếp cận đến các doanh nghiệp MSMEs ( Các DN siêu nhỏ, nhỏ và vừa.)
  • Thời gian thanh toán vẫn chưa đủ nhanh để tối ưu dòng vốn.​
  • Mức độ tín nhiệm của doanh nghiệp không được lưu trữ công khai và minh bạch.​
  • Rủi ro về tỷ giá, lãi vay cao.​
POLYTRADE

Polytrade
đóng trò trung gian kết nối giữa người cấp vốn vay và bên có nhu cầu vay, với nghiệp vụ của mình, Polytrade sẽ xác thực và cấp khoản vay cho bên Bán và nhận thanh toán từ bên Mua vào ngày đến hạn trên invoice.

Khách hàng là doanh nghiệp cung cấp hàng hoá, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho vay dựa trên hoá đơn: bank, fintech, … và các doanh nghiệp bảo hiểm đều có thể tham gia vào hệ sinh thái của Polytrade.

Chiến lược kinh doanh: Cung cấp giải pháp về vốn cho các doanh nghiệp SMEs, có vốn hoá vừa và nhỏ nhằm tạo lợi thế phát triển cho khối doanh nghiệp này.

Screenshot_3.png

Các bên tham gia

Người cung cấp vốn (liquidity providers):
là các tổ chức, cá nhân không yêu cầu vốn tối thiểu.

Buyer (Người mua hàng): Thanh toán đúng hạn cho bên POLYTRADE

Seller (Người bán hàng): Cung cấp invoice, nhận khoản thanh toán và giao hàng đúng hẹn.

Bằng nghiệp vụ và kinh nghiệm trong ngành từ 2014, Polytrade bảo đảm việc thanh toán của người mua và đánh giá năng lực của người bán để đảm bảo giao dịch được thực hiện đúng cam kết.

TEAMS (Good)

Piyush Gupta
(Founder) thành lập Riqueza Capital chuyên về dịch vụ tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Kêu gọi thành công $500M cho các doanh nghiệp toàn cầu từ Hồng Kong, Sigapore, UAE,

Arul Prakash là chuyên gia về lĩnh vực chuyển đổi số doanh nghiệp, quản lý sản phẩm, quản lý doanh nghiệp theo mô hình bền vững. Có 15 năm kinh nghiệm tư vấn chuyển đổi số cho nhiều công ty Fortune 10.

Adam Boudjema (Lead blockchain Dev): Là lập trình viên blockchain từ năm 2014. Adam bắt đầu tham gia với công việc mining và lĩnh vực bảo mật. Đã từng tham gia một số dự án Tokeny Fantom, và Securrency.

ADVISOR (Good)

Sandeep Nailwal
: COO của Polygon, là một nền tảng blockchain layer 2 của Ethereum đang phát triển mạnh mẽ.

Yida Gao - Founder của Shima Captital: Quỹ đầu tư lớn thành công với nhiều dự án trong lĩnh vực DEFi - Blockchain: 1inch, Algorand, Ankr, coin98, Dinoswap, iotex, Polkadot, Terra, SNX, …

Sameep Singhania - Co-founder Quickswap: Quickswap là nên tảng AMM DEX lớn nhất trên Polygon.

Đội ngũ team nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, có 2 advisor có sức ảnh hưởng lớn trên cộng động Layer 2 Polygon.

BACKER

Screenshot_4.png

TOKENOMICS (Good)

Tokenomic của Polytrade được thiết kế tốt và phù hợp cho lộ trình phát triển lâu dài. Tỷ lệ phân bổ hợp lý.

Screenshot_5.png

TOKEN USE CASES

Governance
: Holder tham gia voting các đề xuất, thay đổi cho dự án.

Protocol Incentivization: $Trade sẽ được reward cho người dùng sử dụng nền tảng: Seller, buyer, Borrowers.

Stake rewards: Nhận lãi từ các hoạt động cho vay.

Settlement Instrument: Sử dụng để thanh toán trong nền tảng.

Với việc sử dụng token $Trade trong việc thanh toán hợp đồng, khi số lượng đối tác sử dụng nền tảng của polytrade càng lớn thì càng thúc đẩy tăng giá token $trade

Holder của PolyTrade có nhiều incentives như: stake, governance, pool liquidity, …

SECURITY


Smartcontract đã được audit bởi omniscia Với thành phần quan trọng như SC thì nên audit tối thiểu bởi 2 đơn vị audit khác nhau, hiện tại dự án mới 1 lần audit.

ROADMAP

2021-Q3
POC
Core Functionalities - Lender Portal, Borrower, Admin
Testing on Testnet
Decentralisation score 0%

2021-Q4
Version 0.1
○ Launch of LP
○ Launch of Borrower & Admin Portal
○ Reward system deployment for all stake holders
○ Decentralisation score 30%

2022-Q1
Version 0.2
○ Launch of Buyer portal. ○ Enhancement of previously launched products.
○ Currency swap within portals for Borrower.
○ Partnerships with other Defi Platforms.
○ Decentralisation score 40%

2022-Q2
Version 0.3
○ Role based access for Multi tier organisations.
○ Onboarding of Decentralised insurance platform.
○ Staking and insurance fund deployment.
○ Launch of referral program with channel partners.
○ Decentralisation score 50%

2022-Q3
Version 1.0
○ Onboarding of Decentralised governance council.
○ Onboarding of other supply chain finance services.
○ Launch of Service Provider Portal.
○ Setup of delegator mechanism for governance council.
○ Decentralisation score 75%

2022-Q4 | 2023-Q2
Version 2.0
Cross chain portability enablement
Decentralisation score 90%

QX
Version X
Complete decentralisation of trade finance protocol
Decentralisation score 100%

KHÁCH HÀNG

Jaguar Steel & Coal (tham khảo)

ĐÁNH GIÁ

Ngành nghề truyền thống tăng trưởng đạt hàng nghìn tỷ USD nhưng đang bị giới hạn ở nhiều khía cạnh:

- Giới hạn bởi trần tối thiểu của 1 yêu cầu: Do liên quan đến việc KYC phức tạp và độ tin cậy nên nhiều công ty vừa và nhỏ không thể tiếp cận.

- Tỉ lệ bị từ chối cao, và chi phí cao. - Rủi ro liên quan đến lừa đảo, chênh lệch tỷ giá hối đoái.

- Các cá nhân, tổ chức có nguồn vốn nhàn rỗi khó tiếp cận với doanh nghiệp vừa và nhỏ do nhiều yếu tố pháp lý, minh bạch, nghiệp vụ..v..v

Polytrade sử dụng công cụ blockchain vào sẽ giúp giải quyết được các bài toán này sự tiên tiến của công nghệ trong việc tự động hoá, chi phí thấp và minh bạch thông tin...

Hiện tại Polytrade còn trong giai đoạn xậy dựng core decentralized và dự kiến đến 2023 mới hoàn toàn Decentralized. Quá trình này đòi hỏi nhiều nhân lực và tài lực, và cả 2 vấn đề này Polytrade đều có thể đáp ứng được khi có Team khá mạnh trong ngành truyền thống lẫn blockchain hỗ trợ, thêm đó là các quỹ đầu tư và doanh thu từ công ty mẹ với ngành truyền thống.

Polytrade đáp ứng nhu cầu tham gia góp vốn và cung cấp giải pháp cho các doanh nghiệp SMEs.

KHÓ KHĂN

Screenshot_7.png

Với xu hướng invoice finance chưa thực sự đi vào mainstream, công nghệ blockchain và crypto payment còn quá mới cộng thêm tình hình sản xuất toàn cầu có xu hướng đi vào giai đoạn sụt giảm do COVID19 sẽ là thử thách cũng như là cơ hội cho POLYTRADE và Teams.

Nếu Team thực hiện được việc số hoá và kết nối được rộng rãi cho khối SMEs thì thực sự là một bước đột phá mang tính cách mạng góp phần đưa blockchain và crypto phổ biến rộng rãi.

Với volume giao dịch hiện tại cộng với Marketcap của Polytrade so với tiềm năng tăng trưởng trong tương lai thì chúng ta đang ở giai đoạn sớm.

Screenshot_6.png

Trong Quý 4, Polytrade ra mắt tính năng Stake cho Holder và chức năng Vay, khởi đầu cho quá trình decentralized của mình.

Tiềm năng tăng trưởng của dự án còn rất rộng mở, với nhiều thế mạnh và kinh nghiệm của đội ngũ Advisor có kinh nghiệm về Quỹ, Banking, Blockchain, Dex, Chuyên gia.

Tham gia thảo luận về Cryptocurrency tại nhóm FXCE Crypto.
 

Đính kèm

Bài viết liên quan
Xem nhiều nhất
Bên trên