Trading Analysis - Hãy để FXCE giúp bạn đánh giá chất lượng giao dịch

Benjamin
Benjamin
Bình luận: 0Lượt xem: 18
Benjamin

Benjamin

Dân làm báo
 • Benjamin

  Benjamin

Sẽ rất khó khăn để đánh giá quá trình giao dịch có đạt được hiệu quả hay không với chỉ lịch sử giao dịch trên MT5, Trader cần một công cụ hiện đại và có tốc độ đánh giá nhanh chóng theo mỗi lệnh giao dịch. FXCE đã phát triển và cho ra đời Trading Analysis nhằm giúp Trader hiểu rõ hơn về hành vi giao dịch của bản thân nhằm cải thiện kỹ năng và rèn luyện kỷ luật dễ dàng.

1626862955277.png

Trading Analysis là gì?

Trading Analysis
là công cụ phân tích hành vi giao dịch dựa trên AI và thể hiện dưới dạng các thông số, biểu đồ nhằm giúp người dùng phát triển kỹ năng cũng như đánh giá chất lượng của kế hoạch giao dịch.

Trading Analysis đã phân tích hơn 50.000 tài khoản giao dịch tại FXCE; nhờ đó AI đã có thời gian học hỏi và bám sát thói quen giao dịch của đa số Trader dựa trên hàng triệu dữ liệu.

Thông số và biểu đồ trong Trading Analysis

Ngoài lịch sử giao dịch, Trading Analysis có 2 mục quan trọng gồm Tài khoản và Tóm lược

Tài khoản

Cung cấp cái nhìn tổng quan về tài khoản của Trader bao gồm các thông tin như Thống kê lợi nhuận, Thống kê giao dịch, Biểu đồ lợi nhuận, Biểu đồ sụt giảm và Thống kê giao dịch.

Trader sẽ biết được tài khoản biến động bao nhiêu % theo từng tuần, tần suất giao dịch và tỉ lệ sụt giảm theo thời gian. Từ đó, xác định được mức độ hiệu quả trong giao dịch.

1626863043639.png

1626863063324.png

1626863095046.png

Tóm lược

Cung cấp những thông tin chi tiết hơn giúp Trader hiểu sâu hơn về hành vi giao dịch của bản thân:
 • Thống kê theo giờ: Trader có thể biết được khung giờ giao dịch hiệu quả nhất của bản thân dựa trên mối tương quan giữa tổng lệnh và lợi nhuận.
 • Thống kê theo ngày: Trader có thể biết được những ngày nào trong tuần bản thân giao dịch hiệu quả nhất
 • Tỷ lệ mua bán, Tỷ lệ thắng/thua và Thời gian giữ lệnh trung bình: Trader có thể nắm rõ khuynh hướng vào lệnh mang lại hiệu quả nhất với thời gian duy trì lệnh hợp lý.
 • Thống kê theo cặp tiền: Trader nhận ra và tập trung giao dịch những sản phẩm là thế mạnh nhằm tối ưu hóa lợi nhuận.
 • Thống kê theo thời gian giữ lệnh và lợi nhuận: mối tương quan giúp Trader điều chỉnh thời gian giữ lệnh hợp lý để đật được lợi nhuận tối đa.

1626863125428.png


1626863179789.png

FXCE Score là gì?

1626863544973.png

FXCE Score là thông số độc đáo trong Trading Analysis được phát triển nhằm đánh giá tổng quan và đa chiều đặc điểm giao dịch của Trader. AI liên tục học tập và cập nhật theo thói quen giao dịch giúp đánh giá trở nên chính xác nhất có thể. Điểm số không đứng yên mà thay đổi dựa trên lịch sử giao dịch, buộc Trader phải giữ được tính nhất quán nếu muốn duy trì FXCE Score ở mức cao. Điểm số được quy đổi từ năm yếu tố bao gồm Kinh nghiệm, Lợi nhuận, Quản lý Rủi ro, Kiên nhẫn và Kỷ luật.
 • Kinh nghiệm: tính toán dựa trên thời gian giao dịch, khối lượng giao dịch, số lượng lệnh, khung giờ giao dịch... Trader giao dịch càng lâu và ổn định thì điểm Kinh nghiệm sẽ gia tăng
 • Quản lý rủi ro: AI đánh giá khả năng quản lý rủi ro dựa trên các điểm vào lệnh, thoát lệnh, chốt lợi nhuận và cắt lỗ. Các hành vi càng nhất quán và không biến động thất thường sẽ giúp điểm số tăng cao. Ngoài ra, Trader có thể sử dụng các Bot quản lý vốn để quản lý rủi ro hiệu quả.
 • Kỷ luật: Đánh giá sự nhất quán, đều đặn và tuân thủ trong chiến lược giao dịch. Tác động bởi ba yếu tố: số lệnh trong tuần, khung thời gian vào lệnh và tỷ lệ sử dụng cặp tiền. Những Trader tập trung giao dịch các sản phẩm sở trường trong các khung thời gian đều đặn sẽ có điểm Kỷ luật ở mức tốt.
 • Kiên nhẫn: FXCE dùng chỉ số kiên nhẫn để đánh giá thời điểm ra vào lệnh của nhà giao dịch. AI sẽ so sánh tương quan giữa các thời điểm ra vào lệnh để đánh giá thói quen giao dịch của Trader.
 • Lợi nhuận: điểm số đánh giá tổng quát dựa trên tổng số dư. AI tính toán tỉ lệ và điểm số cho từng giao dịch nhằm theo sát mọi hành vi của Trader để xác định phong độ giao dịch. AI sẽ đánh giá cao các Trader có lợi nhuận đều đặn và ổn định hơn là các Trader có được nhiều lợi nhuận cao bất thường.

Để biết thêm thông tin chi tiết hãy truy cập: https://www.fxce.com/
Đăng ký tài khoản ngay hôm nay tại: https://www.fxce.com/register
Tham gia nhóm Telegram để nhận hỗ trợ: https://t.me/fxceSTP_VN
 
Bên trên