Triển vọng giao dịch đồng USD trong năm 2021

A
ATFXVietnam
Bình luận: 0Lượt xem: 405
A

ATFXVietnam

Thành viên
  • A

    ATFXVietnam

Sau khoảng thời gian hỗn loạn mà chúng ta đã có vào năm 2020, rõ ràng là các nhà đầu tư sẽ không có nhiều kỳ vọng vào năm 2021. Sự biến động đã chứng kiến trên thị trường vào năm ngoái vẫn còn đó, nhưng có một số thay đổi cơ bản như việc triển khai vắc xin COVID-19 đang diễn ra trên toàn cầu. Nhiều người đang mong đợi nền kinh tế toàn cầu phục hồi trong năm nay, điều này hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng chúng tôi đang tự hỏi những gì có thể xảy ra với đô la Mỹ.

Đô la Mỹ sẽ tiếp tục giảm hay chạm đáy?

Đồng đô la Mỹ đã giảm 7% vào năm 2020, liệu nó sẽ tiếp tục suy yếu vào năm 2021? Câu trả lời là có, nhưng sự sụt giảm sẽ không sâu, chúng ta không thể loại trừ khả năng nó sẽ giảm ban đầu và sau đó sẽ phục hồi vào cuối năm. Hiệu suất của đồng đô la Mỹ sẽ phụ thuộc phần lớn vào sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ và liệu Biden có thể thực hiện những thay đổi tích cực ở Mỹ như thị trường mong đợi hay không. Fed đã hứa sẽ duy trì chương trình mua tài sản quy mô lớn và sẵn sàng mở rộng các chương trình, vốn có khả năng làm suy yếu đồng USD.

Ở một góc độ khác, quy mô hỗ trợ tài chính mà chính phủ Mỹ đầu tư để giải cứu nền kinh tế cao hơn so với châu Âu. Do đó, nếu kích thích như vậy được chuyển thành tăng trưởng kinh tế một cách hiệu quả, chúng ta có thể kỳ vọng đồng đô la Mỹ sẽ phục hồi. Nói chung, nếu đại dịch corona có thể được kiểm soát sớm hơn dự kiến, nền kinh tế Mỹ có thể phục hồi, thì sự suy giảm của đồng USD sẽ nhanh chóng chấm dứt.

Trong bối cảnh đó, đồng đô la Mỹ cũng sẽ phụ thuộc vào tốc độ phục hồi của nền kinh tế toàn cầu. Sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ ở các nước phát triển khác sẽ giúp nâng cao sự thèm muốn của nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn, điều này có thể kéo đồng USD xuống thấp hơn. Đô la Mỹ được nhiều người coi là tài sản trú ẩn an toàn, nó bùng nổ khi các nhà đầu tư lo lắng về tương lai và giảm khi các nhà đầu tư tự tin. Do đó, ngay cả khi sự phục hồi kinh tế của Mỹ đủ mạnh để nâng đồng USD lên, đà tăng của nó có thể bị hạn chế bởi sự phục hồi kinh tế toàn cầu mạnh hơn nhiều.
 
Xem nhiều nhất
  • Giá vàng 14/8/2020
  • Điểm tin Forex cùng Henry.
  • Bên trên