CÁCH KIỂM SOÁT CẢM XÚC KHI GIAO DỊCH:

IQOptionVietnam
IQOptionVietnam
Bình luận: 0Lượt xem: 76
IQOptionVietnam

IQOptionVietnam

Thành viên
 • IQOptionVietnam

  IQOptionVietnam

CÁCH KIỂM SOÁT CẢM XÚC KHI GIAO DỊCH:
14-Emotional trading.jpg


Lập kế hoạch cho cách tiếp cận của bạn là chìa khóa nếu bạn muốn ngăn chặn những cảm xúc tiêu cực trong giao dịch của mình. Câu ngạn ngữ cũ 'Không lập kế hoạch là lập kế hoạch thất bại', thực sự có thể đúng trong thị trường tài chính.
Là nhà giao dịch, không chỉ có một cách để kiếm lợi nhuận. Có nhiều chiến lược và cách tiếp cận có thể giúp các nhà giao dịch hoàn thành mục tiêu của họ. Nhưng bất cứ điều gì mang lại hiệu quả cho người đó thường sẽ là một cách tiếp cận có hệ thống và xác định; chứ không phải dựa trên 'linh cảm'.
Dưới đây là năm cách để kiểm soát cảm xúc của bạn nhiều hơn trong khi giao dịch.
1. Tạo Quy tắc của riêng bạn
Đặt ra các quy tắc của riêng bạn để tuân theo khi bạn giao dịch có thể giúp bạn kiểm soát cảm xúc của mình. Các quy tắc của bạn có thể bao gồm việc thiết lập mức chấp nhận rủi ro / lãi để tham gia và thoát khỏi giao dịch, thông qua mục tiêu lợi nhuận và / hoặc dừng lỗ.
2. Giao dịch đúng điều kiện thị trường
Tránh xa các điều kiện thị trường không lý tưởng cũng là điều cần thận trọng. Không giao dịch khi bạn không 'cảm thấy' đó là một ý kiến hay. Đừng nhìn vào thị trường để làm cho bạn cảm thấy tốt hơn; nếu bạn không muốn giao dịch, giải pháp đơn giản có thể là bỏ qua.
3. Giảm quy mô giao dịch của bạn
Một trong những cách dễ nhất để giảm tác động cảm xúc của các giao dịch là giảm quy mô giao dịch của bạn.
Đây là một ví dụ. Hãy tưởng tượng một nhà giao dịch mở một tài khoản với 10.000 đô la. Nhà giao dịch của chúng tôi đầu tiên đặt giao dịch với số tiền $ 10.000 trên EUR / USD.
Khi giao dịch di chuyển ở mức 1 đô la một pip, nhà giao dịch sẽ thấy những biến động vừa phải trong tài khoản. Một số tiền 320 đô la đã được đưa ra để ký quỹ và nhà giao dịch của chúng tôi xem mức ký quỹ có thể sử dụng là 9.680 đô la của họ dao động 1 đô la cho mỗi pip.
Bây giờ hãy tưởng tượng rằng cùng một nhà giao dịch đặt một giao dịch với giá 300.000 đô la trong cùng một cặp tiền tệ.
Bây giờ nhà giao dịch của chúng tôi phải đặt 9.600 đô la để ký quỹ - khiến họ chỉ có 400 đô la tiền ký quỹ có thể sử dụng - và bây giờ giao dịch đang di chuyển ở mức 30 đô la mỗi pip.
Sau khi giao dịch di chuyển so với nhà giao dịch của chúng tôi chỉ 14 pips, số tiền ký quỹ có thể sử dụng sẽ hết và giao dịch tự động được đóng lại dưới dạng một cuộc gọi ký quỹ.
Nhà giao dịch buộc phải lỗ; họ thậm chí không có cơ hội thấy giá quay trở lại và kéo giao dịch vào lãnh thổ có lợi.
Trong trường hợp này, nhà giao dịch mới chỉ đơn giản là đặt mình vào một vị trí mà khả năng thành công không có lợi cho họ. Giảm đòn bẩy có thể giúp giảm thiểu rủi ro của những sự kiện như vậy xảy ra trong tương lai.
4. Thiết lập Kế hoạch Giao dịch và Nhật ký Giao dịch
Về các yếu tố cơ bản, lập kế hoạch cho các kết quả khác nhau trong quá trình diễn ra các sự kiện tin tức quan trọng cũng có thể là một chiến lược cần lưu ý.
Kết quả giữa những người giao dịch mới sử dụng kế hoạch giao dịch và những người không sử dụng có thể đáng kể. Soạn một kế hoạch giao dịch là bước đầu tiên để áp đảo những cảm xúc trong giao dịch, nhưng không may là kế hoạch giao dịch sẽ không hoàn toàn loại bỏ những tác động của những cảm xúc này. Giữ các tạp chí giao dịch ngoại hối cũng có thể hữu ích.
5. Thư giãn!
Nếu bạn thoải mái và thích giao dịch, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để phản ứng hợp lý trong mọi điều kiện thị trường. Hãy chấp nhận rằng giao dịch có một phần sự giải trí trong đó.
Theo dõi trang để có những bài đọc thú vị và cập nhận chiến lược giao dịch mới nhất nhé!
FB: IB Việt Nam - IQ Option
Tele: @venn_le (Venn Le - IB Manager Vietnam)
Tham gia cộng đồng IB tại Việt Nam ngay: https://bitly.com.vn/FFTxr
HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP
 
Xem nhiều nhất
 • Ben - Daytrading
 • Khánh Phương : Đoán Mò GBP/USD
 • Học Forex Online

  Theo dõi chúng tôi

  Bài mới nhất

  Bên trên