Chiến lược giao dịch theo vị thế - Position Trading

IQOptionVietnam
IQOptionVietnam
Bình luận: 0Lượt xem: 49
IQOptionVietnam

IQOptionVietnam

Thành viên
  • IQOptionVietnam

    IQOptionVietnam

Position Trading - Giao dịch theo vị thế là gì?

ap-110201150429.jpg


Giao dịch vị thế mang lại cơ hội kiếm được lợi nhuận đáng kể, nhưng có một số yếu tố cần xem xét trước khi áp dụng chiến lược này.
Giao dịch vị thế là một chiến lược giao dịch dài hạn nhằm tận dụng các xu hướng trên thị trường. Vì mục đích không phải là giao dịch chủ động, giao dịch vị thế có thể được coi là bước gần nhất trên nấc thang dẫn đến chiến lược đầu tư mua và sở hữu tài sản thực sự
Các nhà giao dịch vị thế xác định và mua cổ phiếu mà họ có thể giữ trong nhiều tuần, vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Sự khác biệt giữa giao dịch vị thế và đầu tư là trong khi các nhà đầu tư đang tìm cách ngồi vào một cổ phiếu vô thời hạn, các nhà giao dịch vị thế sẽ định kỳ đánh giá việc mua và bán của họ nếu họ không đánh giá được mức độ tiềm năng của một tài sản bất kỳ.

Các nhà giao dịch vị thế có thể không gặp rắc rối bởi các đợt điều chỉnh giảm nhỏ thường xuyên gặp phải trong suốt quá trình - không giống như các nhà giao dịch ngắn và trung hạn - nhưng họ luôn theo dõi kỹ xu hướng chung của cổ phiếu của họ.
Giao dịch vị thế có vẻ trái ngược hẳn với giao dịch ngắn hạn, nhưng trên thực tế, hai chiến lược này có một số điểm tương đồng. Cả hai đều tập trung vào việc xác định các xu hướng trong một cổ phiếu, sự khác biệt giữa các phong cách là khoảng thời gian được xem xét.
Các nhà giao dịch vị thế có xu hướng thích nghiên cứu kỹ lưỡng ở cấp độ vĩ mô cần thiết để xác định các lựa chọn và có được sự hài lòng từ các xu hướng phát hiện trên thị trường. Chiến lược này vốn dĩ yêu cầu ít theo dõi từng phút hơn các chiến lược có nhịp độ nhanh hơn như giao dịch trong ngày, nhưng nghiên cứu ban đầu được sử dụng để xác định các lựa chọn là rất quan trọng để thành công.

--> Ưu điểm của giao dịch vị thế:

- Giao dịch vị thế là một chiến lược mở đầu phổ biến vì nó có tiềm năng thu được lợi nhuận đáng kể mà không đòi hỏi sự chú ý liên tục cần thiết trong các chiến lược khác như giao dịch trong ngày. Một số lợi thế tiềm năng là:
- Phí giao dịch thấp. Hầu hết các nền tảng giao dịch đều tính phí cho mỗi giao dịch thương mại. Giao dịch vị thế theo định nghĩa yêu cầu các giao dịch không thường xuyên và điều này sẽ làm giảm tổng số tiền chi tiêu. Đảm bảo bất kỳ lợi nhuận dài hạn nào không bị xói mòn bởi phí giao dịch không đổi làm cho giao dịch vị thế trở nên hấp dẫn.
- Cam kết thời gian nhỏ hơn. Giao dịch vị thế yêu cầu nghiên cứu trả trước đáng kể, nhưng điều này có thể được thực hiện theo lịch trình của bạn, trong khung thời gian mà bạn có thể cam kết. Các vị trí cần được theo dõi thường xuyên nhưng không yêu cầu phải chú ý liên tục đến những biến động nhỏ cần thiết trong giao dịch trong ngày. Việc điều chỉnh định kỳ các vị trí cắt lỗ có thể giảm thiểu yêu cầu giám sát.
- Ít nhiễu. Các nhà giao dịch định vị tìm cách xác định các xu hướng tổng thể trên thị trường và tận dụng các chuyển dịch không thể tránh khỏi trong nền kinh tế. Các nhà giao dịch vị trí không cần phải bận tâm đến mọi thống kê từ mọi công ty và thay vào đó có thể tập trung vào bức tranh toàn cảnh.

--> Khuyết điểm giao dịch vị thế

Giao dịch vị thế mang lại cơ hội kiếm được lợi nhuận đáng kể, tuy nhiên, có những yếu tố cần xem xét trước khi áp dụng chiến lược này. Một số hạn chế có thể có đối với giao dịch vị thế là:

- Sự đảo ngược xu hướng. Mối quan tâm chính đối với một nhà giao dịch vị thế là những biến động nhỏ về giá của chứng khoán có thể là dấu hiệu của một sự điều chỉnh giá lớn hoặc đảo chiều. Cần ít theo dõi thường xuyên hơn các thay đổi nhỏ về giá, nhưng cần chú ý để xác định các chuyển dịch xung lượng.
- Tính thanh khoản thấp. Các nhà giao dịch vị thế thường có một tỷ lệ lớn các khoản đầu tư của họ bị ràng buộc vào các giao dịch mua chiến lược. Điều này có nghĩa là luôn giữ một lượng vốn đáng kể của họ đã đầu tư.
- Chi phí cơ hội. Giao dịch vị thế phù hợp nhất với những người muốn tăng tài sản của họ trong một thời gian dài. Các nhà giao dịch hàng ngày quen với việc thường xuyên xác định các cơ hội mới có thể chán nản do thiếu vốn sẵn có cho các cơ hội mới khi giao dịch theo vị thế.

Bạn có nên giao dịch theo vị thế?

Khi quyết định xem các chiến lược giao dịch vị thế có phù hợp với bạn hay không, có một số yếu tố mà bạn phải xem xét. Điều quan trọng nhất trong số này là:
- Quy mô danh mục đầu tư của bạn: Có thể mất một thời gian dài để nhận ra lợi nhuận và do đó, giao dịch vị thế phù hợp nhất với các nhà giao dịch có danh mục đầu tư lớn hơn. Hoàn cảnh cá nhân của bạn nên được xem xét.
- Lượng thời gian bạn có thể dành cho tài khoản của mình: Giao dịch theo vị thế đòi hỏi ít thời gian hơn đáng kể so với giao dịch trong ngày, nhưng nó vẫn đòi hỏi nhiều hơn chiến lược đầu tư mua và giữ.
- Bạn cần tận dụng lợi nhuận nhanh như thế nào: Giao dịch vị thế yêu cầu bạn cam kết tiền để tăng trưởng dài hạn.
Khả năng chấp nhận rủi ro của cá nhân bạn: Vì mọi giao dịch đều không tránh khỏi rủi ro, các nhà giao dịch vị thế giảm rủi ro bằng cách thực hiện ít giao dịch hơn. Khả năng mất mát vẫn còn nhưng nguy cơ mất mát đột ngột được giảm thiểu bằng cách nghiên cứu ban đầu kỹ lưỡng.
- Các điều kiện thị trường trước đây: Giao dịch vị thế phù hợp nhất với thị trường tăng giá vì sự thành công của từng chứng khoán bị ảnh hưởng một phần bởi chuyển động chung của thị trường. Các điều kiện thị trường giảm giá hoặc trì trệ trước đó không có lợi cho một nhà giao dịch vị thế vì họ sẽ không có sự linh hoạt

Theo dõi trang để có những bài đọc thú vị và cập nhận chiến lược giao dịch mới nhất nhé!
FB: IB Việt Nam - IQ Option
Tele: @venn_le (Venn Le - IB Manager Vietnam)
Tham gia cộng đồng IB tại Việt Nam ngay: https://bitly.com.vn/FFTxr
HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP
 
Bài viết liên quan
  • chiến lược fibo cho GU
  • Chien luoc vang
  • Xem nhiều nhất
  • Ben - Daytrading
  • Gold/Fx Daily - Minhthieugia
  • Khánh Phương : Đoán Mò GBP/USD
  • Bên trên