Hệ thống giao dịch spartan trader fx phương pháp 1 2 3

Khanhbu
Khanhbu
Bình luận: 621Lượt xem: 19,531
Khanhbu

Khanhbu

Thành viên
 • Khanhbu

  Khanhbu

- Phương pháp 1-2-3 xuất hiện liên tục trong phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên không may là một số trader không biết cách sử dụng một cách chuẩn xác. Hệ thống này cũng dựa trên kỹ thuật đó nhưng duy nhất chỉ kết nối với 2 công cụ phân tích khác. Sự kết hợp này là chìa khóa để có thể có kết quả tốt trong giao dịch nếu bạn biết cách sử dụng nó nhuần nhuyễn.
- Bạn sẽ dễ dàng nhận biết đỉnh và đáy và kẻ xu hướng của thị trường tại bất kỳ khung biểu đồ nào, nếu bạn thực hiện chuẩn 100% nguyên tắc của hệ thống. Vậy những công cụ được sử dụng trong hệ thống này là gì:
1. Nến HEIKEN ASHI
2. Giao cắt của đường EMA
- Sau khi phân tích những giao dịch với indicator này, chúng ta quan sát bảng thông tin để chắc chắn rằng chúng ta không thực hiện giao dịch gần với thời gian các tin tức chính trị và kinh tế được công bố.
- Bạn phải tư duy rằng, thời điểm đó rất đơn giản để trở thành sự thực và tin tôi đi, nó thực sự là thế. Bạn chỉ phải học cách sử dụng và thực hành nó thường xuyên có thể cho đến khi chiến thuật này trở thành một thói quen của bạn.
- Sau khi hiểu về cơ bản bạn phải tin tưởng vào bản thân và luôn tập trung vào thành công của bạn ngoài ra không còn gì phải quan tâm.
- Tôi đặc biệt khuyến cáo hãy sử dụng tài khoản demo và chỉ bắt đầu giao dịch thật khi bạn hoàn toàn hiểu cách thức vận hành của hệ thống và nhân đôi được số tiền trong tài khoản #demo
- Không giao dịch nếu bạn đang trong tình trạng mệt mỏi hoặc trong điều kiện tâm lý không ổn định
- Trước khi bật máy tính lên bạn phải chắc chắn rằng bạn thực sự tập trung và đầu óc của bạn chỉ dành cho việc giao dịch
- Bạn cũng nên luôn hiểu rằng thua lỗ nhỏ là một phần không thể thiếu được của trò chơi này, và đừng để nó gây trở ngại với quyết định của bạn khi tín hiệu tốt đến. Đừng lãng phí suy nghĩ của mình với lòng tham và sự sợ hãi, Hãy tập trung vào các luật lệ của giao dịch. Thực hiện nó hàng ngày và bạn sẽ thấy trading nó dễ dàng thế nào
- Chúng ta bắt đầu với các điều cơ bản trước nhé…
Làm thế nào đẻ nhận biết và sử dụng Hệ thống giao dịch spartan trader fx phương pháp 1 2 3 đúng cách
- Bạn phải hiểu 1 điều chắc chắn rằng giá sẽ hiếm khi biến động thẳng một đường trong suốt một xu hướng. Giá sẽ có giai đoạn nghỉ ngơi và thoái lui thường xuyên trước khi đạt đỉnh trong một xu hướng tăng và đạt đáy trong một xu hướng giảm.
- Dấu hiệu đầu tiên của một thay đổi xu hướng là:
1. khi thị trường tạo một đáy thấp hơn đáy cũ “Lower Low” ( Điểm 2) và một đỉnh thấp hơn đỉnh cũ “Lower high” ( Điểm 3) sau một xu hướng tăng trước đó “Previous high” (Điểm 1) trong một xu hướng tăng
1591243232923.png

Hình 1a
2. Khi thị trường tạo một đỉnh cao hơn đỉnh cũ “Higher high” ( Điểm 2) và một đáy cao hơn đáy cũ “Higher Low” ( Điểm 3) sau một xu hướng giảm trước đó “Previous low” (Điểm 1) trong một xu hướng giảm

1591243274110.png

Hình 1b
- Trong ví dụ dưới đây (hình 2) với sự giúp đỡ của đường xu hướng bạn sẽ dễ dàng nhận biết được cách thức đơn giản để thiết lập phương pháp 1-2-3 trên biểu đồ.
1591243321572.png

1. Bạn phải tìm và nối các điểm thấp nhất trong một xu hướng tăng ít nhất phải qua 3 điểm (Đường đỏ). Thực hành trendines đối với xu hướng tăng
2. Bây giờ nối điểm thấp nhất (điểm 1) với điểm cao nhất tiếp theo (Điểm 2) và tiếp tục với điểm thấp nhất sau đó ( Điểm 3)
- Hiển nhiên đây là thiết lập 1-2-3 đầu tiên đó. Tôi đoán là rất dễ hiểu
- Tiếp tục thực hành theo diễn biến tăng ta có thêm một setup 1-2-3 mới ngay sau đó. Nó xác nhận rằng xu hướng tăng vẫn đang tiếp tục. Đỉnh cao mới được xác lập sau đó nhưng giá không cho chúng ta thấy được ý định rõ ràng của nó. Và khi quan sát chúng ta thấy nến đã không thể tung lên đường xu hướng tăng và điều này có nghĩa rằng kẻ mua đã bắt đầu suy yếu dần.
- Diễn biến tiếp theo sẽ như thế nào
1. Lần đầu tiên sau khi đat điểm cao nhất (Điểm 1) ta đã thấy xuất hiện điểm thấp hơn “Lower Low” (Điểm 2) và Đỉnh thấp hơn “Lower high” (Điểm 3), Bạn còn thấy gì nữa..? Đường xu hướng tăng đã bị phá vỡ..
2. Thiết lập 1-2-3 giảm được hình thành sau xu hướng tăng trước đó là một dấu hiệu cảnh báo.
3. Và bây giờ bạn có thể thấy 1 setup 1-2-3 nữa được hình thành và bây giờ chính thức xác nhận xu hướng đã thay đổi thành xu hướng giảm ( Đường màu xanh)
 
Xem nhiều nhất
Khanhbu

Khanhbu

Thành viên
 • Khanhbu

  Khanhbu

BÀI THỰC HÀNH
- Hãy dùng bút chì và thước kẻ để vẽ đường trendlines và thiết lập phương pháp 1-2-3 trên biểu đồ
Đồng thời cố gắng đánh dấu điểm thay đổi xu hướng trong cả 2 ví dụ.. hãy xem câu trả lời tại hình 5
Nếu bạn cảm thấy thích thú hãy ghi vào phần ghi chú ở dưới đây
1591243385718.png
1591243403477.png

LỜI GIẢI HÌNH 3 và HÌNH 4
1591243431542.png
- Setup 1-2-3 tăng ở phần đáy phía bên trái của hình là dấu hiệu đầu tiên của một xu hướng tăng. Điểm 3 cao hơn điểm 1 có nghĩa là giá đã tạo một đáy mới cao hơn đáy cũ (Higher Low)
- Bây giờ hãy nối tất cả các điểm thấp (Higher lows) lại với nhau. Bạn sẽ dễ dàng đánh dấu được setup 1-2-3 tiếp theo ( Đường kẻ xanh)
- Cản mạnh bởi vì như bạn thấy mỗi khi giá chạm đường xu hướng (màu đỏ) lại bật nẩy lên
- Sau 7 lần setup 1-2-3 thì phe mua bắt đầu yếu dần và thị trường không thể tiếp tục tạo được đỉnh cao mới (Điểm 1 màu đỏ)
- Trendline bị phá lần đầu tiên. Bây giờ có thể dễ dàng nhận thấy đáy thấp mới “Lower Low” (Điểm 2 màu đỏ) và đỉnh thấp mới “Lower higher” (Điểm 3 màu đỏ). Đường cản dưới (Support màu đỏ) giờ trở thành đường cản trên (Resistance). Đây là dấu hiệu đầu tiên cho việc hình thành Xu hướng giảm
1591243462896.png
- Setup 1-2-3 giảm phía trên bên trái của biểu đồ là dấu hiệu cho việc hình thành xu hướng giảm. Điểm 3 thấp hơn điểm 1 có nghĩa là giá đã tạo ra một đỉnh mới thấp hơn (Lower high)
- Bây giờ nối tất cả các đỉnh mới thấp hơn lại bạn có thể vẽ một xu hướng giảm ( Đường màu đỏ)
- Sau đó các đỉnh mới và đáy mới thấp hơn liên tục được hình thành.. Chúng ta có thể dễ dàng đánh dấu được setup 1-2-3 bằng đường màu đen
- Kháng cự rất khỏe đánh dấu bằng việc giá luôn bị dội ngược trở lại mỗi lần chạm phải đường xu hướng màu đỏ
- Sau khoảng 8 setup 1-2-3 giảm giá.. phe bán bắt đầu đánh mất dần sự kiểm soát của mình và thị trường không thể tiếp tục tạo đáy mới thấp hơn “Lower low” (Sau điểm 1 màu xanh)
- Xu hướng bị phá vỡ và chuyển sang hướng tăng. Bây giờ lần đầu tiên chúng ta có thể đánh dấu một đỉnh cao mới ( Đỉnh 2 màu xanh) và một đáy cao mới ( đáy 3 màu xanh). Đường kháng cự bây giờ trở thành đường hỗ trợ. Dấu hiệu đầu tiên cho việc hình thành xu hướng tăng bắt đầu
 
Khanhbu

Khanhbu

Thành viên
 • Khanhbu

  Khanhbu

HÃY LUÔN GHI NHỚ
CHÚNG TA CẦN TÌM TỐI THIỂU 3 ĐIỂM CHẠM ĐỂ KẺ MỘT ĐƯỜNG XU HƯỚNG (TRENDLINE)

GIAO CẮT CÁC ĐƯỜNG TRUNG BÌNH EMA
- Moving Average (MA) là một trong những indicators được dùng phổ biến và dễ sử dụng nhất đối với những người phân tích kỹ thuật. Chúng bám sát hành động của giá và hơn nữa chúng dễ dàng đánh dấu một xu hướng. Nó luôn hữu ích trong giai đoạn thị trường biến động mạnh và có xu hướng. Thị trường bao gồm các giao dịch lớn và đường trung bình xác định được hướng chính của sự di chuyển.
- Dĩ nhiên rằng đường trung bình thường có độ trễ so với giá.Đường trung bình chỉ thực sự tốt trong thị trường có xu hướng rõ ràng và các cặp tiền có xu hướng mạnh, vì vậy chúng thực sự hữu ích trong các giao dịch theo xu hướng.
- Khi thị trường không rõ xu hướng, MA luôn cho những tín hiệu nhiễu và fail và đó là lý do tại sao chúng ta luôn cần có sự kết hợp giữa các indicator để tạo nên một hệ thống giao dịch tốt.
- # EMA cho chúng ta dữ liệu nhanh hơn SMA. Đường trung bình giúp chúng ta giao dịch và giữ giao dịch trong chỉ dẫn của xu hướng càng lâu càng tốt
- EMA thực sự quan trọng trong hệ thống STF. Những đường EMA được sử dụng trong hệ thông và lý do sử dụng chúng
1. EMA 200: sử dụng tại tất cả các khung thời gian dùng để định vị và theo dõi xu hướng thị trường đồng thời là vùng kháng cự hỗ trợ
2. EMA 633: sử dụng làm kháng cự hỗ trợ trên tất cả các biểu đồ
3. EMA 12/EMA 36 giao cắt tại tất cả các biểu đồ dùng xác định điểm vào/ ra, định hình xu hướng và để quản lý giao dịch tại vùng hỗ trợ kháng cự

1591243549666.png
- Trong hình 5 trên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy một xu hướng giảm rất đẹp sử dụng nến Heiken Ashi
- Bây giờ hãy nhìn vào đường EMA. Cả bốn đường đang nằm trên giá.. và dường như đường EMA 36 đẩy giá chạy theo xu hướng giảm..trong suốt xu hướng , EMA 36 là mức kháng cự/ Hỗ trợ quan trọng nhất.
- Nếu giá phá vỡ đường EMA 36 và tạo setup 1-2-3 sau đó.. điều này có nghĩa là có một dấu hiệu tốt cho việc thay đổi xu hướng của xu hướng trước đó.
- Bây giờ để dễ hiểu chúng ta bắt đầu bằng đường EMA 200
1. Như một nguyên tắc giao dịch nếu giá nằm dưới đường EMA 200 chúng ta luôn tìm kiếm giao dịch bán và ngược lại. nắm dược nguyên tắc này cũng chưa đủ điều kiện để giao dịch, tuy nhiên nó là một chỉ dẫn quan trọng của xu hướng và nó giúp ta biết chúng ta thấy gì
2. Có nhiều khi bạn có tín hiệu giao dịch không gần với #EMA200. Hãy nhớ trong đầu nguyên tắc này của EMA 200.. nó sẽ giúp bạn có thể đưa ra quyết định nhanh hơn.( nhìn lại hình 5 sẽ cho bạn thấy rõ điều dó)
- Sau khi bạn đã nghiên cứu biểu đồ với 2 bài tập tiếp theo đây. Trước khi sử dụng bút chì và thước kẻ để vẽ đường xu hướng và 1-2-3 Setup, Chỉ sau khi bạn hoàn thành việc vẽ đường xu hướng và 1-2-3 setup thì sau đó mới kiểm tra các giải pháp khác.
1591243588674.png

- Giá nẩy ngay lại mỗi khi tiệm cần đường EMA 200. Như bạn thấy trên hình vẽ,các mũi tên xanh là nơi mở vị thế mua. Đường hỗ trợ được giữ vững đầu tiên vì vậy sẽ không có một tín hiệu nào cho việc mở vị thế BÁN. Sau khi đường xu hướng bị phá vỡ và phá luôn khỏi đường EMA 200 bạn có thể đánh dấu được setup 1-2-3 giảm. Giá không thể vượt qua được đường SMA 200 để tiếp tục tăng. Sau khi 1-2-3 được vẽ, đường kẻ từ 2 lên 3 bị phá vỡ ( Vòng tròn xanh).. Lệnh BÁN được mở lúc này..
 
Khanhbu

Khanhbu

Thành viên
 • Khanhbu

  Khanhbu

1591243628358.png
1591243820064.png

HỆ THỐNG GIAO CẮT EMA VÀ CÁC NGUYÊN TẮC TIÊU CHUẨN
- Hiện tại bạn đã hiểu cách thức sử dụng đường EMA 200, bây giờ chúng ta tiếp tục với giao cắt của EMA 12EMA 36
- Hệ thống giao cắt 2 đường EMA được sử dụng kết hợp với phương pháp 1-2-3 setup.
- Với cách này chúng ta sẽ học được cách sẽ mua/bán ở đâu và học cách thức quản lý giao dịch khi xu hướng bắt đầu thay đổi chỉ dẫn của nó
- Có thể sử dụng tại bất kỳ khung thời gian nào và sau đó dựa trên những gì tôi giải thích cho bạn cách thức tiếp cận một giao dịch, cho dù là Scalp hay Swing trên thị trường
- Điều này vô cùng quan trọng và bạn luôn phải nhớ và tuân thủ các nguyên tắc của hệ thống trước khi có bất kỳ hành động nào
XÁC NHẬN CHO MỘT VỊ THẾ MUA (BUY ORDER)
 1. Bạn có giao cắt lên của EMA12/36 ?​
 2. Bạn có vùng hỗ trợ tại mức giá mua?​
 3. Bạn có break khỏi vùng kháng cự?​
 4. Bạn có break đường kẻ 2-3 hướng lên trong 1-2-3 setup?​
XÁC NHẬN CHO MỘT VỊ THẾ BÁN(SELL ORDER)

 1. Bạn có giao cắt xuống của EMA12/36 ?​
 2. Bạn có vùng Kháng cự tại mức giá muốn bán?​
 3. Bạn có break khỏi vùng hỗ trợ?​
 4. Bạn có break đường kẻ 2-3 hướng xuống trong 1-2-3 setup?​
Khi và chỉ bạn trả lời là có, thì hãy hành động và mở vị thế giao dịch
 
Khanhbu

Khanhbu

Thành viên
 • Khanhbu

  Khanhbu

THỰC HIỆN GIAO DỊCH Ở ĐIỂM NÀO VÀ NHƯ THẾ NÀO
- Hình dưới đây bạn sẽ nhìn thấy xác nhận của một lệnh bán (EUR/USD) sử dụng trên khung thời gian 1 phút với một điểm vào sớm nhất.

1591243897436.png

- Chúng ta cùng phân tích giao dịch BÁN này nhé. Hãy thử tưởng tượng chúng ta đang ngồi trước một Chart cơ bản và đang cố gắng để đánh dấu một giao dịch. Vậy chúng ta sẽ bắt đầu như thế nào
1. Đầu tiên hãy tập trung nhắc nhở bản thân về 4 nguyên tắc đã đưa ra ở trên trước khi có bất kỳ một hành động nào
2. Tại phần trên cùng bên trái của hình 9 chúng ta có thể thấy giá đã dừng tăng tại đó ( Điểm 1). Sau khi giao cắt xuống của 2 đường EMA 12/36 xảy ra, nến phá đồng thời luôn hỗ trợ #EMA200 rất nhanh và tạo một đáy thấp mới “Lower Low” (Điểm 2)
3. Sau đó giá thoái lui về đường EMA200 lần nữa ( Điểm 3) tại đó chính la điểm kháng cự và tạo phương pháp 1-2-3 setup
4. Hãy ghi nhớ là điểm 3 luôn luôn phải thấp hơn điểm 1. Khi chúng ta nói về setup 1-2-3 trong mô hình nến tăng. Sau khi giảm giá phá khỏi đường line 2-3 ( mũi tên màu đỏ) lúc đó hãy hành động mở vị thế bán.
5. Điều quan trọng là mở vị thế ở điểm tốt nhất thì chúng ta luôn có giá đẹp nhất đặc biệt đối với người giao dịch lướt sóng Scalper.
6. Nhìn đường kẻ 2-3 bị phá vỡ lần nữa. Chú ý rằng cây nến đỏ đầu tiên sau khi break. Có thể nhận thấy một cây nến có thân lớn và chân ngắn trên đường EMA 200/36 và 12 ( Trong ô hình chữ nhật). ĐIều quan trọng phải ghi nhớ là thân cây nến đỏ này phải đóng cửa tối thiểu 50% dưới đường EMA 12 ( Trên EMA 200 đối với lệnh Mua) để cảnh báo bạn. Sau đó bạn chờ giá vượt khỏi đáy cây nến đó rồi enter vào lệnh tại điểm đó

1591243920192.png

- Tại điểm thấp nhất phía bên trái có thể nhìn thấy giá bắt đầu ngừng giảm. Và đầu tiên có thể thấy giá break khỏi đường kháng cự #EMA 200 và tạo đỉnh cao mới (2) và đáy cao mới (3) trên hình 10
- Sau đó giá trở về với hỗ trợ tại đường EMA200, lúc này thật dễ dàng thiết lập 1-2-3 setup
- Luôn chắc chắn rằng điểm 3 luôn phải cao hơn điểm 1 khu chúng ta nói về thiết lập 1-2-3 trong mô hình tăng giá. Sau khi tăng giá vượt khỏi đường kẻ 2-3 ( Mũi tên xanh) lúc đó xác nhận hành động mở vị thế mua
- Nhìn lại đường kẻ 2-3 break và ghi nhớ cây nến đầu tiên sau khi break, thân nến lớn và bóng nến nhỏ nằm trên đường EMA12 ( Trong hình chữ nhật). Hãy ghi nhơ điều này rất quan trong là thân của cây nến xanh đóng cửa phải tối thiểu 50% nằm trên EMA12..sau đó chờ giá tăng vượt đỉnh cây nến đó một vài pips để vào lệnh
- Hãy ghi nhớ rằng kiên nhẫn là chìa khóa tại giao dịch này. Nhiều trader không chờ đợi cho một cú thoái lui. Điều này rất quan trọng để thị trường có giai đoạn nghỉ ngơi và mở vị trị mua bán đúng điểm
- Lý do đầu tiên là làm sao để rủi ro thấp nhất và có được cơ hội giao dịch tốt nhất
- Tiếp theo việc bạn có được điểm vào tốt nhất thì lý do thứ 3 là làm thế nào để đặt SL cũng ở giá tốt nhất
Tác giả: ( Nikos Mermigas)
HỌC VIỆN FOREX sưu tầm và biên dịch

NGUYÊN LÝ
1. Break Trendline
2. Giao cắt EMA 12/36
3. Tạo setup 1-2-3
4. Dùng EMA 36 và 200 làm kháng cự hỗ trợ
 
A

Arthur

Thành viên
 • A

  Arthur

Cám ơn bác Khanhbu. Em xin post phân tích của em lên đây. Nhờ các anh giúp em xem có đúng không ạ. Em xin cám ơn ạ.

GBP/JPY.

1. Khung D1: nến hôm trước đóng cửa trên MA 200. Đã có giao cắt MA 12 và MA 36 hướng lên.

2. Khung H4: đã hình thành mô hình STFX123. Vào lệnh buy ở 137.829. SL ở 133 (Dưới MA 200 20 pips)

3. Khung H1: đã có mô hình 123.

4. Khung M5: đã có mô hình 123.

LENH 01 GJ-5-JUN.png


- Update: Đóng cửa cuối tuần, ngày 5/6/2020

1591452881852.png
 
Last edited:
A

Arthur

Thành viên
 • A

  Arthur

09/06/2020 GJ sell ngắn hạn khung H1.

H4: chờ giá chạm MA 36 hình thành mô hình 123 tăng rồi buy.

H1: 1. Giá đã giảm, đóng cửa dưới trend tăng trước đó. 2. Có mô hình 123 giảm. 3. Giá đã cắt xuống đường 2-3 của mô hình 123 giảm. 4. Khung M15 giá chạm MA200 đi xuống. --> selll ở 137.500. Sell ngắn hạn vì giá khung H4 chạm MA 36 có thể tăng lại.

M5: vào lệnh với mô hình 123 giảm.

9-6-2020-GJ-H1.jpg9-6-2020-GJ-H1 VAO LENH.jpg


Đóng hết lệnh. Canh buy. Lý do: khung H4 giá chạm MA 36 bật lên. AJ cũng giống vậy. 2 cặp GJ và AJ biểu đồ gần giống nhau.
 
Last edited:
Khanhbu

Khanhbu

Thành viên
 • Khanhbu

  Khanhbu

Đang ngắm em gold... đổi màu là có khi nhảy vô buy... đích là cái MA 200
 

Đính kèm

A

Arthur

Thành viên
 • A

  Arthur

EUR/USD KHUNG H4 BUY 1.13420

1. Khung D1: giá đã tăng và đóng cửa trên MA 633.
2. Khung H4: đã đủ 4 điều kiện vào lệnh setup 123. A. Có mô hình 123 tăng. B. Giá chạm MA3636 bật lên (chạm hổ trợ bật lên). Buy ở 1.13420
3. Khung H1: đã có mô hình 123 tăng.
4. Khung M1: dùng để xác định điểm vào lệnh. Đã có mô hình 123 tăng. Giá trên đường MA 200.

10-06-2020-EURUSD-H4-BUY.jpg
 
Last edited:
A

Arthur

Thành viên
 • A

  Arthur

12-06-2020 BUY GBP/JPY

Khung D1: gía chạm MA 36 bật lên. Đã có mô hình 123 tăng. Chưa có nến tăng.

Khung H4: Giá chạm MA 200 bật lên.

Khung H1: Giá cắt MA 633 rồi bật lên.

Khung M5: vào lệnh.

1. Giá đã Break Trendline giảm trước đó.
2. Đã có giao cắt EMA 12/36 hướng lên.
3. Đã tạo setup 1-2-3
4. Giá tăng lên và giảm chạm MA 200 làm kháng cự và tăng lên lại.

11-06-2020-GBPJPY-M5-BUY.jpg


11-06-2020-GBPJPY-M5-BUY-VAOLENH2.jpg
 
Last edited:

Học Forex Online

Theo dõi chúng tôi

Bài mới nhất

Bên trên